มาตรฐานรองเท้าหัวเหล็ก Safety ของผู้หญิง

มาตรฐานรองเท้าหัวเหล็ก Safety ของผู้หญิง

งานด้านความปลอดภัยใช่จะมีแต่ผู้ชายที่ทำได้เท่านั้นนะคะ ผู้หญิงแมนๆ อย่างเรา สมัยนี้ก็ทำได้เช่นกันค่ะ บ่งบอกและยืนยันว่าสมัยนี้ทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่แบ่งเพศ ไม่บ่งชนชั้นวรรณะ แม้แต่เรื่องงานที่ต้องใช้แรงงานก็ไม่เว้นค่ะ มาถึงขั้นนี้แล้วเชื่อว่าผู้หญิงเรามีความสามารถขั้นสุดกันจริงๆ เลยล่ะค่ะ

ว่ากันด้วยเรื่อง รองเท้าหัวเหล็ก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่รองเท้าแฟชั่นที่จะมามิกซ์แอนด์แมทท์อะไรได้ เพราะรองเท้าหัวเหล็กเป็นรองเท้าที่ใช้ในกาทำงาน อยู่หน้างานล้วนๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งในการทำงานที่ต้องอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งอาจจะมีความชื่น พื้นลื่น การทำงานบนพื้นเปียกพร้อมกับมีไฟฟ้าในบริเวณนั้น เป็นต้น ดังนั้น คนทำงานทุกคนจึงฝากชีวิตไว้ที่รองเท้าหัวเหล็กนี่เองค่ะ

ดังนั้นแล้ว รองเท้าหัวเหล็ก นี้ก็ไม่ใช่ว่าจะผลิตออกมาแล้วเราสามารถใช้ได้เลย ต้องมีการตรวจสอบคุณภาพให้ผ่านก่อนการนำมาใช้งานหรือก่อนการวางจำหน่ายเพราะรองเท้าทุกคู่คือชีวิตของคนๆ นึงนั่นเองค่ะ ซึ่งในการทดสอบรองเท้าหัวเหล็กต้องผ่านด่านอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1.) ระดับการกันลื้น ทั้งบนพื้นแห้ง กันลื่นจากพื้นน้ำ กันลื่นจากพื้นน้ำมัน กันลื่นจากพื้นกรด/ด่าง ซึ่งแน่นอนว่าในการนำ รองเท้าหัวเหล็ก ไปใช้นั้น ในโรงงานๆ หนึ่งก็จะต้องมีอันตรายจากความลื่นเหล่านี้อย่างน้อยก็ 1 อย่างค่ะ ดังนั้นแล้ว จะเป็นที่จะต้องออกแบบรองเท้าและให้ได้คุณภาพที่สามารถกันความลื่นทั้งหมดนี้ได้นั่นเอง

2.) แผ่นรองเท้าหัวเหล็กนั้นสามารถรับกับสรีระของเท้า และสามารถกระจายแรงกดทับที่ส้นเท้าได้หรือไม่ เป็นที่ทราบกันดีว่าเท้าของคนเราไม่เท่ากันค่ะ ดังนั้นในการออกแบบรองเท้าประเภทนี้ถือว่านี่คือเรื่องยากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

3.) วัสดุรองเท้ากันน้ำสามารถระบายอากาศได้หรือไม่ เพราะหากเราสวมใส่รองเท้านี้ทั้งวัน จะเกิดความอับชื้นเพราะรองเท้าค่อนข้างหนามากทีเดียวค่ะ และหัวรองเท้ายังเป็นเหล็กอีกด้วย ดังนั้นในเรื่องของการระบายอากาศจึงถือว่าเป็นเรื่องของสุขอนามัยอย่างหนึ่งที่กระบวนการผลิตต้องใส่ใจคุณภาพ ใส่ใจคนใช้งานนั่นเองค่ะ

4.) สามารถกันไฟฟ้าสถิต แน่นอนค่ะว่ารองเท้า Safety นั้นจะต้องกันน้ำและกันไฟฟ้าได้ในคราวเดียวกัน ฟังดูเหมือนว่านี่คือรองเท้าวิเศษ หาได้เป็นเช่นนั้นไม่เจ้าค่ะ แต่นี่คือความพิเศษของรองเท้า Safety

5.) กันแรงกระแทกที่หัวรองเท้า กันการเจาะทะลุจากพื้นได้หรือไม่ และนี่คือความอันตรายของงานในแวดวงอุตสาหกรรมนั่นเองค่ะ ดูจากรองเท้า Safety ซึ่งต้องมีความสามารถรอบด้านขนาดนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่ากว่าจะมาสู่ผู้ใช้งานได้ระบบตรวจสอบคุณภาพต้องเจ๋งแค่ไหน เพื่อหนึ่งชีวิตที่ปลอดภัยในการทำงานนั่นเองค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply