อยากลองเปลี่ยนลุครองเท้าหนังก็ชิคได้

อยากลองเปลี่ยนลุครองเท้าหนังก็ชิคได้

นอกจาก Item รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบแล้ว สาวๆ เชื่อมั๊ยคะว่ายังมีรองเท้าอีกหมวดนึงที่เราสามารถเลือกมาใช้ได้ทุกโอกาส ทั้งงานทางการ และงานเที่ยว แบบลำลองๆ ก็ได้ด้วย รองเท้าหมวดนั้นก็คือ รองเท้าหนัง นั่นเองค่ะ นอกจากความเก๋ของความเป็น “หนัง” แล้ว ยังเป็นรองเท้าที่มีดีไซน์ที่หลากหลาย ทั้งรองเท้าหุ้มส้น ส้นสูง รองเท้าแตะแบบหนัง นับว่าเป็น Item ใหญ่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมีรองเท้าคู่เก่งไม่ใช่ผ้าใบ ไม่ใช่แตะ แต่เป็น รองเท้าหนัง นี่แหละ แต่บางคนก็ยังไม่เคยลองใช้ เพราะว่าไม่ใช่สไตล์ วันนี้เราจึงอยากชวนคุณสาวๆ มาลองเปลี่ยนลุคของเราให้ดูแปลกใหม่ ด้วยการเลือก รองเท้าหนัง มามิกซ์แอนด์แมทท์กันดูค่ะ ไม่แน่ว่าบางทีคุณสาวๆ อาจจะเจอสิ่งที่ใช่และพบสไตล์ที่แท้จริงของเราเองก็เป็นได้นะคะ

เรามาเริ่มทำความรู้จักกับ รองเท้าหนัง ไปพร้อมกันค่ะ ว่าแต่ละคู่แต่ละแบบนั้น เราสามารถหยิบมาคู่กับชุดแบบไหนได้บ้าง

ชุดแรกกับวันทำงาน อาจจะเป็นเดรสสั้นเข้ารูปที่มีความเรียบร้อยหน่อย งานนี้เราไม่เน้นความฟรุ๊งฟริ๊งของชุดนะคะ เพราะเราจะมาในสไตล์สาวทำงานดังนั้นก็จะมีความหวานที่ซ่อนความทะมัดทะแมงพร้อมลุย และมีความกระฉับกระเฉงด้วยลุคของรองเท้าบูทหนังสั้น ส้นสูงสีน้ำตาล ดีไซน์แบบไหนได้หมดค่ะ เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็มีลุคของสาวมั่นอยู่ในตัวแล้วจ้า

ชุดที่สอง กับวันสบายๆ ไปทำธุระนอกบ้านได้หรือจะเป็นวันที่ต้องเดินทางไปไหน คุณสาวๆ อาจจะเลือกหยิบเสื้อที่เนื้อผ้ามีความเบาและพลิ้วปริวลม เช่นผ้าลินิน คู่กับกางเกงยีนส์ขาดๆ นิดหน่อย ความยาวแค่ข้อเท้าพอค่ะ หรือคุณจะพับขึ้นมาอีกหนึ่งข้อ เพื่อเผื่อเวลาที่สวมรองเท้าจะได้ให้โชว์ข้อเท้าด้วย และหยิบ รองเท้าหนัง แบบไม่มีส้น หรือส้นแบๆ มาแมทท์กับลุคนี้ก็มีความเท่ห์ไม่เบาค่ะ

งานที่สาม นำความสบายๆ เวลาออกไปเดินตลาด ช้อปปิ้งตลาดนัดกลางคืน เพียงแค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้น ชุดประจำชาติชุดนี้เข้ากับ รองเท้าหนัง แบบเปิดเท้า เรียกว่าเป็นรองเท้าสานค่ะ ไปเดินตลาดแบบสบายๆ

สุดท้ายกับความมินิมอลกันสักหน่อย เมื่อต้องเดินทางเพื่อไปเที่ยวและทำงานส่วนตัวแบบตากอากาศชิลๆ ไม่ต้องเจอใครไม่จำเป็นต้องเรียบร้อยหนักมากเบอร์นั้น สาวๆ หยิบเสื้อกร้ามสีขาวมาคู่กับกางเกงยีนส์ขาดขาสั้นสีขาวได้เลยค่ะ พร้อมด้วย รองเท้าหนัง แบบหุ้มส้นธรรมดาๆ และเพื่อความสวยงามของผู้พบเห็นระหว่างเดินทางเราอาจจะแวะนุ่นนี่นู่นกินข้าวเติมน้ำมัน อะไรแบบนี้ ดังนั้นเราควรหยิบเสื้อสูทแบบสบายๆ ที่สุดหาความเป็นทางการได้ไม่ อะไรแบบนี้มาสวมทับเท่านี้ก็ชิคแอนด์ชิลไปกับ รองเท้าหนัง และการแต่งตัวที่สนุกสนานในลุคต่างๆ ได้แล้วจ้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply