รองเท้าส้นสูงกับรูปเท้าแบบต่างๆ  

รองเท้าส้นสูงกับรูปเท้าแบบต่างๆ  

            พูดถึงเรื่องของรองเท้าส้นสูง แน่นอนว่าอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ค่ะคุณ นั่นก็คือ เรื่องของรูปเท้าของเรานั่นเองค่ะ สังเกตมั้ยคะว่าทำไมรองเท้าสไตล์เดียวกัน เรากลับรู้สึกว่าทำไมเพื่อนใส่แล้วสวย ทำไมเราใส่แล้วไม่สวย หรือบางทีเราใส่แล้วมันดูแบน เพื่อนใส่แล้วมันดูเรียว คือ ความสวยห่างกันระดับสิบ (คือห่างกันมาก เรียกว่าลิบลับ)  แน่นอนค่ะว่าเรื่องนี้เราไม่ผิดจ้า ผิดที่รูปเท้าเราเองค่ะคุณ เพราะเราอาจจะเลือกรองเท้าที่ไม่เข้ากับรูปเท้าของเราทำให้ใส่แล้วดูไม่สวย ดังนั้นงานนี้ ต้องแยกระหว่างความชอบความสวยของรองเท้า กับความสวยเวลาที่ใส่รองเท้าแล้วล่ะค่ะ เพราะแน่นอนว่าคู่ที่เราชอบแต่ใส่แล้วไม่สวย เราอาจจะต้องเลือกคู่ที่ใส่แล้วสวย แต่ไม่ค่อยชอบแบบก็ได้นะคะคุณ เอาเป็นว่าเมืองรูปเท้ามีผลกับการใส่รองเท้าให้ดูดี ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ารูปเท้าแบบต่างๆ เหมาะกับรองเท้าแบบไหน โดยที่วันนี้เราจะเน้นกันที่รองเท้าส้นสูงค่ะ

รองเท้าส้นสูงกับรูปเท้าแบบต่างๆ  

            สำหรับสาวที่มีรูปเท้าแบน คือ สวนของปลายเท้าแบนออก ลักษณะของเท้ามักจะสั้นตามไปด้วย ดังนั้น รูปเท้าแบบนี้ ค่อนข้างหารองเท้าได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะหาไม่ได้นะคะสาวๆ อย่างเพิ่งกังวลใจไปค่ะคุณ เอาเป็นว่าเรามาดูกันว่าคุณ เหมาะกับรองเท้าแบบไหน ด้วยรูปเท้าแบบนี้แน่นอนว่าอย่างแรกเลยคือ เราไม่อยากโชว์เท้าเราแน่ๆ ดังนั้นรองเท้าส้นสูงที่เหมาะคือรองเท้าส้นสูงปลายมน หรือดีไซน์ที่มีส่วนปลายของรองเท้าที่ค่อนข้างกว้าง ข้อดีอย่างหนึ่งคือ เวลาใส่เราจะรู้สึกสบายเท้า รองเท้าไม่บีบเท้าจนเกินไป สองคือใส่แล้วสวยแน่นอนค่ะ

รองเท้าส้นสูงกับรูปเท้าแบบต่างๆ  

            สาวๆ ที่มีรูปเท้าเรียว นิ้วเท้ายาว แน่นอนค่ะว่าปัญหาของเราก็คือเรื่องของนิ้วเท้าที่บางทียาวออกมาเกินเพื่อนแต่ละนิ้วไปมาก ส่วนใหญ่นิ้วที่ยาวเกินคือนิ้วชี้ ดังนั้นเวลาใส่รองเท้าจะมีปัญหาว่านิ้วเท้านี้ก็จะไปดัน ไปเบียดกับส่วนหลายสุดของรองเท้า ให้เราเกิดการเมื่อยเกร็งที่ปลายเท้าส่วนนั้น ดังนั้นสาวๆ ต้องเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีส่วนปลายยาว เช่น รองเท้าปลายแหลม หรือปลายสี่เปลี่ยม ซึ่งส่วนมากดีไซน์ของรองเท้าแบบนี้จะค่อนข้างยาวพอดีกับเท้าคูณๆ เลยล่ะค่ะ

รองเท้าส้นสูงกับรูปเท้าแบบต่างๆ  

            ส่วนสาวๆ ที่มีรูปเท้าที่เรียกว่าเท้าผิดรูป คือ มีส่วนกระดูกเท้าตรงคอนิ้วเท้า ( นิ้วโป้ง) ปูดออกมา ทำให้เวลาใส่รองเท้าจะมีปัญหาตรงนั้นแหละค่ะ ตรงที่มันไม่ค่อยพอดี การเลือกรองเท้าส้นสูงของคุณ จึงเป็นแบบเดียวกับสไตล์แรกเลยจ้า คือเลือกส่วนที่หน้าเท้ากว้างๆ เข้าไว้จ้า

 

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply