ขจัดคราบเหลืองบนรองเท้าผ้าใบแบบง่ายๆ

ขจัดคราบเหลืองบนรองเท้าผ้าใบแบบง่ายๆ

Say Hi ค่ะสาวๆ พยากรณ์อากาศวันนี้บอกว่าพายุจะมี ฝนฟ้าจะคะนอง ยังไงๆ เดินทางไปที่ไหนต้องพกร่มพกอุปกรณ์หมวกและอุปกรณ์กันฝนกันให้ดีๆ นะคะคุณ และอย่างลืมเดินทางต้องเผื่อเวลาจะได้ไม่ต้องมาเร่งรีบลนๆ อยู่บนทางด่วนอะไรแบบนี้นะเจ้าคะ

สำหรับวันนี้ เราก็ยังมีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ ซึ่งวันนี้อาจจะไม่ได้พาไปส่องแฟชั่นที่ไหน ไม่ได้พาไปเที่ยวทั่วไทยแล้วส่องเทรนด์อะไรตามที่ต่างๆ แต่วันนี้เราจะยังคงอยู่ที่บ้านเราเองค่ะคุณ เรียกว่าวันนี้มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ความเป็นผู้หญิงเราต้องบอกเลยว่าทั้งงานราษฎร์งานหลวงงานแม่บ้านต้องครบเครื่อง ดูแลครอบครัวต้องไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งอาหารการกินและเรื่องเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าของคุณสามีและลูก สาวโสดฟังเอาไว้ค่ะ ( หลายคนบอกว่าเนี่ยล่ะค่ะเหตุผลของการเป็นโสด เพราะบางทีอยู่บนคานสูงๆ ก็สบายดี ลมเย็นเชอ !!!)

แต่งานนี้สาวๆ ทั้งโสดทั้งไม่โสดพึงฟังค่ะ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหาเวลาที่ซัก รองเท้าผ้าใบ แล้วรองเท้ายังคงมีคราบเหลืองๆ ติดอยู่ ซักยังไงก็ซักไม่ออก ครั้นจะใช้น้ำยาซักผ้าแบบเข้มข้นขจัดคราบได้ฝังลึกก็ไม่ถนัด หรือน้ำยาที่บ้านเกิดหมดพอดี ตายล่ะสิไม่มีเวลาออกไปหาซื้อซะด้วย เราจะจัดการยังไงกับคราบเหลืองๆ บน รองเท้าผ้าใบ ของเรา ของลูกๆ เรา ของคุณสามีเรา ขจัดให้สิ้นซาก!!! (คราบบนรองเท้านะ ไม่ใช่คุณสามี) ละสิ่งที่เราจะบอกต่อไปนี้เป็นความลับที่เราใช้มาตั้งแต่รุ่นเจ้าคุณทวดค่ะ ( เดี๋ยว นานไป!!! ) เอาเป็นว่าเทคนิคนี้เราต้องมีตัวช่วย เตรียมจดค่ะ (1) กระดาษทิชชู (2) กระดาษทิชชู (3) กระดาษทิชชู (เอิ่ม… ไปเล่นตรงโน้นนะ) ไม่ได้ตลกค่ะคุณณณณ อุปกรณ์ตัวช่วยของเรามีเพียงอย่างเดียวเพียวๆ เท่านี้เลยจ้า “กระดาษทิชชู” ไปซื้อแบบม้วนมานะ ย้ำ!!! ใช้กระดาษทิชชูแบบม้วนเท่านั้นค่ะ มีแบบกล่องดึงๆ อ่ะ ที่สำหรับเช็ดหน้าอะ ใช้ได้มั๊ย … ไม่ได้เจ้าค่ะ ไปซื้อแบบม้วนมาเจ้าค่ะ และสิ่งที่เราต้องทำคือ ทำการซัก รองเท้าผ้าใบ ของเราตามปกติค่ะคุณ ใครใช้ผงซักฟอกแบบไหน อะไร ยังไง ก็ใช้ไปตามเดิม และสิ่งที่เพิ่มเติมมาก็คือ เวลาที่เราจะตาก รองเท้าผ้าใบ ให้คุณๆ เอากระดาษทิชชูมาแปะรอบรองเท้า แปะไปหลายๆ ชั้น จนกว่าจะไม่มีน้ำซึมออกมาเปียกๆ นั่นล่ะค่ะ บางทีม้วนนึงใช้ได้สามสี่ครั้งเอง แปะเสร็จแล้ว นำไปตากแดด รอจนแห้งค่ะ เพียงเท่านี้แหละ หลังจากที่ รองเท้าผ้าใบ ของเราแห้งแล้วก็นำกระดาษทิชชูออก คราบเหลืองที่อยู่บนรองเท้าก็จะหายไปสิ้นซากเลยล่ะ หายไปอยู่ในกระดาษทิชชูค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply