รองเท้าแบบสวม สายไหนจะแต่งยังไง

รองเท้าแบบสวม สายไหนจะแต่งยังไง

   จริงๆถ้าจะพูดถึงทรงรองเท้าที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้หญิง รองจากรองเท้าส้นสูงก็ต้องเป็นรองเท้าแบบสวม เพราะแน่นอนว่าสามารถที่จะใส่ไปลุยได้หลายกิจกรรม และที่สำคัญยังมีหลายแบบเหมาะกับการที่จะเอาไปใช้ในทุกโอกาสที่เกิดขึ้นในชีวิต เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ารองเท้าแบบสวมสำหรับผู้หญิงที่กล่าวมาจะแต่งสไตล์ไหนดีเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส

รองเท้าแบบสวม สายไหนจะแต่งยังไง

1.สไตล์เท่

            ถ้าหากว่าใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์บอยๆ หรือดูเท่ห์มากกว่าดูหวานการใส่รองเท้าแบบสวมสามารถที่จะช่วยเปลี่ยนลุคได้ เราบางคนอาจจะไม่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบโดยเฉพาะผู้หญิงอาจจะรู้สึกว่ามันอึดอัดและทำให้เกิดกลิ่นอับได้ง่าย จึงหันมาใส่รองเท้าแบบสวมมากกว่าทั้งนี้ก็จะเน้นสีไปในทางสีดำ สีเทา รวมไปถึงสีน้ำตาลเข้ม เพราะจะทำให้แมทกับการแต่งตัวแนวบอยๆ หรือสไตล์เท่ๆได้ง่าย และส่วนใหญ่แล้วมักจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ที่เข้ารูป ก็จะทำให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น

รองเท้าแบบสวม สายไหนจะแต่งยังไง

2.สายหวาน

            สำหรับสายหวานส่วนใหญ่จะเลือกใส่รองเท้าแบบสวมคู่กับชุดเดรส หรือใส่ให้เข้ากับกระโปรง แต่ทั้งนี้จะใช้เพียงแค่รูปทรงของรองเท้าหรือเสื้อผ้าที่ใส่อย่างเดียวไม่ได้ เพราะจะต้องเน้นในการใช้สีให้ดูหวานมากยิ่งขึ้นส่วนใหญ่แล้วจะใช้สีขาว หรือโทนสีพาสเทลก็จะช่วยดึงความหวานมากยิ่งขึ้นในการแต่งตัว แต่ส่วนใหญ่แล้วสำหรับรองเท้าแบบสวมก็อาจจะเน้นให้มีลายที่ดูน่ารักมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับลุคที่อยากได้

รองเท้าแบบสวม สายไหนจะแต่งยังไง

3.สายแซ่บ

            เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อันนี้สามารถที่จะนำเอามาแมตช์ให้เข้ากับรองเท้าแบบสวมได้ โดยจะเน้นใส่กับกระโปรงยาวไม่ถึงเข่า และเสื้อแขนกุดซึ่งก็จะเน้นทำให้ดูแซ่บและดูเปรี้ยวมากขึ้นเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้อาจจะต้องมีองค์ประกอบในการแต่งหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อดึงลุคให้ชัดเจน หรืออาจจะต้องมีเครื่องประดับอื่นๆช่วยเสริมทำให้ดูเปรี้ยวมากยิ่งขึ้น

            เพราะฉะนั้นถ้ารู้ว่าตนเองชอบแต่งตัวแบบไหนก็สามารถที่จะลองนำรองเท้าแบบสวมมาประยุกต์เพื่อดึงลุกให้ชัดเจนขึ้นดู แต่ทั้งนี้ลวดลายรวมถึงสีสันของรองเท้าอาจจะมีความเกี่ยวข้องโดยตรง โดยถ้าหากอยากให้ดูเท่แนะนำว่าไลน์ของรองเท้าไม่ควรจะมี เพราะจะทำให้ดูขัดแย้งกับสไตล์การแต่งตัว แต่ถึงแม้ว่ารองเท้าแบบสวมจะช่วยในเรื่องของการแต่งตัวก็ควรที่จะทำความสะอาดและดูแลรักษารองเท้าด้วยเช่นกัน เพราะรองเท้าถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสำหรับการสะสมของเชื้อโรคซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาเท้าเหม็นได้

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply