รองเท้าแวนรองเท้าผ้าใบสไตล์ชายที่ผู้หญิงใส่ได้

รองเท้าแวนรองเท้าผ้าใบสไตล์ชายที่ผู้หญิงใส่ได้

เรื่องราวความเป็นมาของ รองเท้าแวน ที่ชื่อนี้คงเป็นที่รู้จักของเหล่าวัยรุ่นเป็นอย่างดี ซึ่งรองเท้า Item นี้เรียกว่ามีความนุ่มเท้าและใส่สบายมากๆ อีกแบรนด์นึงเลยทีเดียวค่ะ เรื่องดีไซน์ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยความที่ออกจะเป็นเอกลักษณ์ด้วยซ้ำไป ทำให้ รองเท้าแวน สามารถขึ้นติดตลาดและครองใจผู้บริโภคมาได้อย่างยาวนาน

กว่าจะมาเป็น รองเท้าแวน ที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ เรียกว่ามีความเป็นมาที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ ใครที่กำลังอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ควรจะต้องเรียนรู้เรื่องนาวเหล่านี้เอาไว้เลยล่ะ เพราะเผื่อว่าวันนึงคุณประสบความสำเร็จและอาจจะต้องมานั่งเล่าประวัติของแบรนด์ตัวเอง และตอนนั้นคุณๆ อาจจะบอกได้อีกว่าแบรนด์ของคุณอยู่คู่กับคนไทยมากว่า 50 ปีแล้ว อะไรทำนองนี้ (ถึงตอนนั้นเราคงอายุเกือบร้อยปี เอิบบบ!!!)

เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับรองเท้าของเรา รองเท้าแวน กันดีกว่าค่ะ ว่า ความแวนนี้ท่านได้แต่ใดมา

จุดเริ่มต้นของ รองเท้าแวน เกิดมาจากคนสามคนที่เดิมนั้นเค้าทั้งสามตั้งใจจะทำรองเท้าแบรนด์นี้ออกมาในแบบของผู้ชายเท่านั้น โดยจุดมุ่งหมายของรองเท้าคือ เพื่อให้เป็นรองเท้าผ้าใบที่มีความนุ่ม ใส่สบาย และดีไซน์เหมาะกับวัยรุ่น แน่นอนค่ะ ทั้งสามคนนี้เค้ารักการใส่รองเท้าผ้าใบมาก และหนึ่งในสามคนนั้นเคยทำงานที่โรงงานรองเท้าผ้าใบมากว่า 20 ปี เขาจึงใช้จุดดีตรงนี้นำมาปรับให้เข้ากับ รองเท้าแวน ซึ่งปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมสมความตั้งใจของเค้าทั้งสามคนแล้วล่ะค่ะ

ในช่วงแรกๆ ที่แวนเริ่มต้นขึ้น การค้าเป็นไปอย่างเรียบง่ายเน้นที่การขายตรงมากกว่าการวางในห้างต่างๆ ไม่มีการตลาดอื่นใดนอกจากการขายตรง ไม่มีการกำหนดทิศทางการผลิต สิ่งที่พวกเค้าต้องทำคือควบคุมคุณภาพของ รองเท้าแวน ให้ออกมามีคุณภาพมากที่สุด และที่สำคัญต้องนุ่ม ใส่สบายเท้า นี่คือสโลแกน ที่ทำให้แวนเป็นแวนอยู่ทุกวันนี้

และต่อมา รองเท้าแวน ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1966 เชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังไม่เกิดเช่นเดียวกับผู้เขียนค่ะ ความยาวนานเบอร์นี้การันตีคุณภาพและความนิยมของคนมากมายที่มีต่อ VANS และนับวันรองเท้ายี่ห้อนี้ก็ยิ่งได้รับความสนใจและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นๆ ตามลำดับ ด้วยดีไซน์ของ VANS ที่ยังไม่เคยหยุดพัฒนาแถวยังสร้างสรรค์รองเท้าออกมาเพื่อสุภาพสตรีอย่างเราๆ อีกด้วย เรียกว่านอกจากจะไม่หยุดพัฒนาแล้ว ยังมีการขาย Item เพิ่มขึ้นมาอีก นอกจากนี้ Vans ยังมีแนวคิดว่าจะต้องมีการขึ้นมาเทียบชั้นเจ้าใหญ่ที่อยู่ในตลาดให้ได้ในวันนึง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply