ควรหลีกเลี่ยงไว้เมื่อเราเลือกใช้ออยล์บำรุงผิวกาย

ควรหลีกเลี่ยงไว้เมื่อเราเลือกใช้ออยล์บำรุงผิวกาย

ออยล์บำรุงผิวกาย (Oil body serum) จัดได้ว่าเป็นเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่อยู่ในรูปแบบน้ำมันทาผิวที่สกัดจากพืชพรรณ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สำคัญของสาวๆเกือบทั่วโลกเลือกใช้ เพราะด้วยความที่มันเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ให้ประโยชน์ชัดเจนและเห็นผลเร็วที่สุดอย่างหนึ่ง ถ้าเปรียบเทียบกับสกินแคร์อื่นๆ เช่น คลีนเซอร์ หรือ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ส่วนใหญ่มักจะมี สารออกฤทธิ์สำคัญจริง (active ingredients) เพียงแค่ 5-10% เท่านั้น ในขณะที่ออยเซรั่มส่วนใหญ่มี 80-100% เลยทีเดียว นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ทำไมออยล์เซรั่มจึงมักจะเห็นผลชัดเจน เพราะอุดมไปด้วยอาหารผิวอย่างเข้มข้นและมีความเป็นธรรมชาติที่เข้ากับผิวสูงนี่เอง แต่การใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย ก็มีข้อควรระวังและหลีกเลี่ยงระหว่างการเลือกใช้อยู่เช่นกัน ดังนี้

1. ใช้ออยล์บำรุงผิวกายมากเกินไป
สกินแคร์อะไรที่ใช้มากจนเกินไปกับผิวมักจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี ข้อควรระวังคือถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้งใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย ทั้งเช้าและเย็นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าหากคุณเป็นคนผิวมัน คุณควรจะใช้ออยล์บำรุงผิวกายเพียงครั้งเดียวต่อวันเท่านั้น

2. น้ำมันที่คุณใช้หนักเกินไป
หากคุณเป็นสาวอีกคนที่มีผิวมันอยู่แล้ว แนะนำว่าคุณควรที่จะเลือกใช้น้ำมันที่ไม่หนัก วอร์มน้ำมันที่มือคุณให้อุ่นก่อน แล้วจึงนำมาทาลงใบหน้า เพื่อไม่ให้น้ำมันอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิว

3. อ่านส่วนผสมก่อนซื้อ
ก่อนการเลือกซื้อคุณควรที่จะรู้จักสภาพผิวของคุณก่อน เช็คให้ดีว่าสภาพผิวของคุณเป็นแบบไหน ผิวมัน ผิวมันขาดน้ำ เมื่อคุณรู้จักสภาพผิวแล้ว คุณควรศึกษาข้อมูลของส่วนผสมใน ออยล์บำรุงผิวกาย ว่าน้ำมันชนิดไหนเหมาะกับผิวของคุณมากที่สุดค่อยเลือกซื้อมาใช้

4. บำรุงผิวไม่เป็นประจำต่อเนื่อง
สิ่งสำคัญของการบำรุงผิวไม่ใช่เพียงแค่ ออยล์บำรุงผิวกาย กายที่มีประสิทธิภาพเพียงพอเท่านั้น แต่มันคือการบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวของคุณได้ดูด

5. ใช้ผิดเวลา
แม้คุณจะใช้น้ำมันเพียงวันละครั้ง แต่ถ้าหากคุณเลือกใช้น้ำมันในตอนเช้า นั่นคือการใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย ที่ผิดเวลา เพราะในตอนเช้าผิวของคุณจะผลิตน้ำมันออกมามาก และคุณจะต้องไปเผชิญฝุ่น มลภาวะ นั่นอาจจะทำให้สิ่งเหล่านี้เกาะติดที่ใบหน้าคุณได้ วิธีการที่ดีคือใช้ก่อนนอน เพราะช่วงตอนกลางคืนผิวหน้าของคุณจะลดการผลิตน้ำมันลงซึม ออยล์บำรุงผิวกาย ได้ดีขึ้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply