ความลับจากแชมพูสระผม ที่ไม่มีใครเคยบอก

ความลับจากแชมพูสระผม ที่ไม่มีใครเคยบอก

           สำหรับบางเรื่องใกล้ตัวแน่ใจว่ายังมีสาวๆหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าในความเป็นจริงแล้วแชมพูสระผม สามารถที่จะเติมน้ำมันที่สกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ เปเปอร์มิ้นท์ และยังมีน้ำมันสกัดอื่นๆอีกมากมายที่สามารถจะเพิ่มลงไปในยาสระผมได้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วสาวๆหลายคนอาจจะกำลังมองหาวิธีในการเติมสารสกัดลงไป เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าเราจะต้องทำอย่างไรบ้าง

ความลับจากแชมพูสระผม ที่ไม่มีใครเคยบอก

1.อุปกรณ์ต้องมี

            บางคนอาจจะคิดว่าสามารถเอาสารสกัดที่เตรียมไว้ผสมลงไปภายในขวดแชมพูได้เลย แต่ในความเป็นจริงแล้วเพื่อที่จะทำให้สารสกัดผสมกับแชมพูได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดควรที่จะต้องเตรียมอุปกรณ์ผสมต่างหาก โดยจะต้องใช้ ถ้วยตวง กรวย ชามผสม ขวดแก้วเอาไว้เก็บแชมพูสระผม แต่สำหรับบางคนก็อาจจะใส่ลงไปที่ขวดเดิมก็ได้ แต่ทางที่ดีแนะนำว่าให้หาขวดแก้วสีเข้มและมีฝาปิดแบบแน่นหนา เพราะจะช่วยป้องกันการที่ออกซิเจนทำลายคุณสมบัติของน้ำมัน

ความลับจากแชมพูสระผม ที่ไม่มีใครเคยบอก

2.ขั้นตอนการผสม

            สำหรับขั้นตอนการผสมจะต้องเริ่มจากการเทแชมพูสระผมลงในถ้วยตวงเพื่อเป็นการวัดปริมาตรของแชมพู หลังจากนั้นใช้สารสกัดหรือน้ำมันสกัดที่เตรียมไว้มาผสมประมาณ 20 หยด แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มจากปริมาณแชมพู 120 มิลลิลิตร และผสมสารสกัดตามปริมาณที่กำหนดไว้ข้างต้น แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าต้องการที่จะผสมทั้งหมดก็ควรที่จะใช้หลักในการคำนวณเบื้องต้นที่แนะนำไป แล้วซึ่งคนทั้งหมดผสมรวมกัน แนะนำว่าควรจะทนจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน

ความลับจากแชมพูสระผม ที่ไม่มีใครเคยบอก

3.ก่อนใช้

            เมื่อนำส่วนผสมทั้งหมดผสมกันเรียบร้อยแล้วก็ทำการกรอกใส่ขวดแชมพูที่เตรียมไว้ผ่านกรวย เพื่อไม่ให้ส่วนผสมหก ทั้งนี้ก่อนที่จะนำแชมพูที่มีการผสมน้ำมันเพิ่มเติมมาใช้งานควรที่จะเขย่าเบาๆเพื่อเป็นการกระจายน้ำมันที่ฉันออกมาจากตัวแชมพูให้ผสมรวมกันกับแชมพู เพราะถ้าหากว่าเนื้อแชมพูกับน้ำมันหรือสารสกัดที่ใส่ลงไปแยกตัวกันและไม่เขย่ารวมกันก็จะทำให้ไม่ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ต้องการในการเติมน้ำมันลงไป

            เพราะฉะนั้นที่เป็นเทคนิคง่ายๆสำหรับสาวๆที่อยากจะดูแลผมแต่ยังไม่มีวิธี โดยสามารถเริ่มได้จากการใช้แชมพูสระผมเป็นตัวตั้งต้น แต่ทั้งนี้จะต้องเตือนก่อนเลยว่าในการเติมน้ำมันหรือสารสกัดลงไปก็อาจจะทำให้แชมพูสระผมมีกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือไม่หอมเท่ากับตอนแรกที่ใช้ แต่ก็สามารถที่จะช่วยทำให้การดูแลผมมีประสิทธิภาพมากกว่าที่ควร ดังนั้นจะรอช้าอยู่ทำไมมาลองกันดีกว่าว่าผมจะมีสภาพดีขึ้นหรือไม่

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply