เทรนด์ใหม่การคอนทัวร์หน้าแค่ปาดก็สวยเช้ง

ปกติแล้วการ คอนทัวร์หน้า ต้องใช้แปรงในการปัดเฉดดิ้งและไฮไลท์ใช้ไหมล่ะ แต่ถ้าหากตอนเช้าที่แสนเร่งรีบไม่มีเวลามานั่งพิถีพิถันสร้างกรอบหน้าให้เป๊ะแบบนั้น ก็อาจจะลองการคอนทัวร์หน้าแบบใหม่ก็ได้นะ ที่แค่ปาดๆ ไป แล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ ให้เนียนไปกับหน้า ก็จะได้รูปหน้าที่เป๊ะ แล้วการไฮไลท์และ คอนทัวร์หน้า เป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่จะช่วยปรับใบหน้าของคุณให้ดีขึ้นได้ โดยการช่วยเสริมจุดเด่นของใบหน้าให้ดูโดดเด่นรวมถึงปกปิดและแก้ไขจุดด้อยบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าเราดูเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น ว่าแต่สิ่งที่ใช้ปาดบนหน้าคืออะไรล่ะ มาดูกันเลยดีกว่า

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ คอนทัวร์หน้า แนวใหม่ที่แนะนำก็คือดินสอที่มีสีเข้มแบบเฉดดิ้งและสีอ่อนแบบไฮไลท์ แค่สีไฮไลท์สว่างมาปาดตรงหน้าผาก เหนือโหนกแก้ม สันจมูก ร่องจมูก เหนือรอยหยักปากบนคาง และใต้ตา ส่วนดินสอสีเข้มแบบเฉดดิ้งให้นำมาปาดที่ขมับทั้ง 2 ฝั่งและข้างจมูก จากนั้นเกลี่ยทุกอย่างให้เนียนไปกับผิวด้วยนิ้วมือเบาๆ โดยใช้วิธีเกลี่ยขึ้นไป สุดท้ายก็นำดินสอเฉดดิ้งมาปาดที่ใต้โหนกแก้มและกราม จากนั้นเกลี่ยลงไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเนียนเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ดินสอไฮไลท์ยังนำมาใช้แทนคอนซีลเลอร์พวกปิดความคล้ำใต้ตา รวมถึงรอยแดงบนใบหน้าได้ด้วย เจ๋งแบบนี้สาวๆ ต้องมีดินสอ คอนทัวร์หน้า ติดไว้สักแท่งแล้วล่ะ เพราะพกแท่งเดียวทุกอย่างก็จบเลย

ใช้นี่แหละดินสอสำหรับ คอนทัวร์หน้า เริ่มไล้ดินสอเฉดดิ้งที่ข้างจมูกก่อน หยิบดินสอไฮไลท์มาขีดที่สันจมูก แล้วเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว หยิบดินสอไฮไลท์มาขีดที่สันจมูก แล้วเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว มาต่อกันที่การใช้ดินสอเฉดดิ้งขีดเป็นเส้นๆ ที่โหนกแก้ม แล้วเบลนด์ให้เนียน สุดท้ายนำดินสอไฮไลท์มาขีดที่กลางหน้าผาก เหนือโหนกแก้ม และคาง พร้อมเบลนด์ให้เนียน

หน้ารูปหัวใจ ใบหน้าด้านบนช่วงหน้าผากและแก้มที่กว้างกว่าส่วนอื่นๆ ช่วงปลายคางเล็กแหลม หน้ารูปเพชร คล้ายกับหน้ารูปหัวใจแต่มีหน้าผากแคบเข้ามา มีช่วงแก้มกว้าง โหนกแก้มสูง มีกรามและหน้าผากแคบ หน้ากลม มีช่วงโหนกแก้มเป็นส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า ความกว้างของใบหน้ามีความยาวเท่ากับหรือมากกว่าความสูงของใบหน้า หน้ากลมจะต่างกับสาวหน้าเหลี่ยมตรงคางที่โค้งมนมากกว่า หน้ารูปไข่ หน้าผากกว้างกว่าคางเล็กน้อย กรามมน คางแคบ ใบหน้าได้รูปเหมือนไข่ หน้ารูปลูกแพร์ กรามกว้างกว่าไรผม โดยช่วงล่างของใบหน้าใหญ่กว่าช่วงบน หน้าสี่เหลี่ยม กรอบหน้าเป็นเส้นตรง มีมุมของโหนกแก้มและกรามกว้างเท่ากันและเห็นได้ชัด โดยความกว้างของหน้าจะเท่ากับส่วนสูงของใบหน้า หน้าสี่เหลี่ยมยาว เป็นลูกผสมระหว่างหน้าไข่และหน้าเหลี่ยม โดยมีกรอบหน้าเป็นเส้นตรง ความกว้างของหน้า ทั้งบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามเท่าๆกัน แต่มีความโค้งมนมากกว่าหน้าเหลี่ยม

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply