ทำสปาหน้าได้ง่ายๆ สวยใสด้วยโทนเนอร์

ทำสปาหน้าได้ง่ายๆ สวยใสด้วยโทนเนอร์

ในหมวดของงานสกินแคร์ก็ โทนเนอร์ นี่แหละต้องตัดออก ใครๆๆๆ ยังเข้าใจแบบนี้อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าสิ่งนี้มีความสำคัญกว่าที่คุณๆ คิดเอาไว้เยอะเชียวล่ะค่ะ เพราะน้ำใสๆ ไม่ใช่แค่สิ่งที่เห็น แต่ในนั้นยังอุดมไปด้วยสารอาหารผิวที่จำเป็น (จำเป็นอย่างยิ่งด้วย) อย่างที่คราวที่แล้วเราพูดกันถึงเรื่องของ โทนเนอร์ ว่าทำไมต้อใช้ สิ่งนี้สำคัญยังไง คำตอบแบบง่ายๆ กระชับฉับไวก็คือ

โทนเนอร์ จะเป็นตัวที่ช่วยเตรียมผิวของเราให้พร้อมรับกับครีมบำรุงต่างๆ เอาง่ายๆ แบบนี้ว่า ถ้าใช้ โทนเนอร์ ครีมบำรุงที่คุณซื้อมา 1,000 บาท ก็ใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ 1,000 บาท ในแต่ละครั้งนะคะ แต่ถ้าไม่ใช้ โทนเนอร์ ครีมบำรุงนั้นก็จะใช้ได้ราวๆ 500 บาท เท่านั้นเอง คือถ้าไม่มี โทนเนอร์ ครีมบำรุงก็ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพค่ะ” นี่คือข้อสรุปจากครั้งที่แล้วเราคุยกัน ดังนั้นแล้ว ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นพระเอกตัวจริง รู้จริงเรื่องผิวเลยล่ะค่ะ แต่….เรื่องของน้ำใสๆ ในขวดสูงๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เมื่อความสามารถและคุณประโยชน์ของเค้าช่างมากมายเหลือเกิน และวันนี้เราจะมาบอกว่าสิ่งนี้ทำอะไรได้อีกบ้าง

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะค่ะคุณ เราสามารถใช้ โทนเนอร์ แก้ปัญหาและรักษาอาการนั้นได้ แต่เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป และถ้าจะให้เห็นผล ต้องทำเป็นประจำต่อเนื่องนะคะ ดังนั้นวินัยเป็นเรื่องสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันค่ะ และสำหรับวันนี้เรามีวิธีการกระชับรูขุมขนโดยใช้ โทนเนอร์ มาฝากกันค่ะ อุปกรณ์ก็ง่ายๆ คือ ผ้าขนหนูผืนเล็ก น้ำอุ่น และ โทนเนอร์ โฟมล้างหน้าค่ะ

เริ่มจากการล้างหน้าปกติด้วยโฟมล้างหน้า หลังจากนั้นตามด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นค่ะ เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน จากนั้นทา โทนเนอร์ ลงไปให้ทั่วหน้า แล้วตามด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น วงทับลงไปบนผิวหน้าอีกหนึ่งชั้นค่ะ จากนั้นทิ้งไว้จนกว่าผ้าจะเย็น ประมาณ 10 นาที หลังจากครบ 10 นาทีแล้ว เอาผ้าออกจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเป็นการปิดรูขุมขนอีกครั้งค่ะ วิธีการนี้เรียกว่าการสปาหน้า เป็นการปรนนิบัติผิวแบบง่ายๆ แต่ผิวได้ประโยชน์ และที่สำคัญคือนอกจากจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นแล้ว ยังเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนแบบล้ำลึกอีกด้วยค่ะ ซึ่งเราสามารถทำการสปาหน้าแบบนี้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อความเห็นผลในระยะยาวนะคะ เพียงเท่านี้ปัญหาที่เรามีและคิดว่าแก้ไม่ได้แล้วก็เริ่มมีความหวังขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply