ขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยใสขาดไม่ได้คือโทนเนอร์

ขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยใสขาดไม่ได้คือโทนเนอร์

สวัสดีค่ะคุณๆ ทุกท่าน ช่วงนี้เรามาพบกันแบบรัวงานสกินแคร์กันเลยทีเดียวค่ะ เพราะสโลแกนสวยๆ ของเราคือผู้หญิงอย่าหยุดสวย (ถ้าไม่สวยก็หยุดเถอะ ) เบะปากมองบน หลายคนบอกไม่ขำนะ งานนี้ชั้นซีเรียสนะ เอาจริงๆ ค่ะคุณ เรื่องความสวยความงามนี่ห้ามกันไม่ได้จริงๆ โดยเฉพาะเรื่องงานผิวที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยเนียนใสไร้สิวไร้ปัญหาริ้วรอย แบบว่าโชว์หน้าสดกันเบาๆ ไม่แต่งหน้าเราก็ออกจากบ้านได้คูลๆ อะไรแบบนี้ และแน่นอนค่ะว่ากว่าที่เราจะไปถึงจุดนั้น สำหรับหลายๆ คนก็ชิว แต่สำหรับหลายๆ คนก็ต้องถอนหายใจเฮือกกก!! กันเลยทีเดียวค่ะ

แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวัลไป เพราะวันนี้เรามีวิธีการดูแลผิวที่ถูกต้องมาฝากกัน แบบเป็นขั้นเป็นตอนเลยล่ะ ว่าแล้วอย่าช้าค่ะไปดูกันเลย

ขั้นที่ 1 การล้างหน้า ในขั้นตอนนี้เรียกว่าสำคัญมากๆ ค่ะ เพราะเป็นขั้นตอนการล้างหน้าที่เราจะยังไม่ใช้โฟมล้างหน้า เพราะการใช้โฟมเลยทันทีจะยิ่งผลักเอาสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันรูขุมขนมากขึ้น คราวนี้แทนที่จะสะอาดกลับกลายเป็นสกปรกหนักกว่าเดิม วิธีที่ถูกต้องคือ ให้เราใช้เคล็นเซอร์เช็ดเครื่องสำอาง เช็ดเอาเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยงซะก่อนค่ะ จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ล้างนานๆ ประมาณ 1 นาที แต่เบาๆ นะคะสาวๆ อย่าคิดว่านี่กำลังสแคลชแผ่นเสียงอยู่เชียว

ขั้นที่ 2 โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเพิ่มเติมจากการล้างหน้าค่ะคุณ เพราะ โทนเนอร์ น้ำใสๆ นี่ล่ะ จะช่วยลงไปทำความสะอาดผิวได้ถึงรูขุมขนเลยทีเดียว และนอกจากจะช่วยทำความสะอาดแล้ว โทนเนอร์ ยังสำคัญมากๆ ในเรื่องของการเตรียมผิวเพื่อให้ผิวรับกับครีมบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างดี และช่วยให้ครีมบำรุงผิวของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้สาวๆ ใช้สำลีที่ทำจากผ้าคอตต้อนซับ โทนเนอร์ แล้วเช็ดเบาๆ ที่ผิวหน้า (สังเกตนะคะว่าสำลียังดำอยู่เลย) หรือไม่ก็ใช้การหยด โทนเนอร์ ลงบนฝ่ามือของเราแล้วชะโลมให้ทั่วใบหน้าค่ะ

ขั้นที่ 3 ขั้นตอนสุดท้าย นี้สำคัญมากกกก กาดอกจันทน์สิบแปดดอกเลยค่ะคุณ เพราะเป็นการช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น และเนียนนุ่มมากขึ้น เราจะต้องให้อาหารผิวโดยใช้ครีมบำรุง โดยเฉพาะกลางคืน เพราะตอนกลางคืน คือช่วงเวลาที่ผิวได้พักผ่อน ผิวจะซ่อมแซมตัวเองจากการถูกทำร้ายมาทั้งวันค่ะ ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะง่วงจะเพลียแค่ไหน หยิบครีมบำรุงมาค่ะ แล้วบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืน หรือครีมสำหรับกลางวัน ในทุกๆ วันนะคะ จะเป็นอาหารชั้นเลิศของผิวเลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply