ลิปสติกกับเฉดสีที่เป็นคุณ

ลิปสติกกับเฉดสีที่เป็นคุณ

            เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนย่อมเคยเดินไปและส่องๆ เมียงๆ มองๆ ไปในเคาร์เตอร์แบรนด์ต่างๆ และกวดสายตามองหาลิปสติกที่ใช่ในแบบที่ชอบแน่นอนค่ะ ซึ่งสิ่งแรกที่เราจะมองนั่นก็คือ “สี” เราจะเฟ้นหาเฉดสีที่เราชอบก่อนที่จะดูว่าเนื้อแมททหรือเนื้อครีมหรือเนื้ออะไร ราคาเท่าไหร่ ซะอีก และประเด็นคือตามเคาร์เตอร์ต่างๆ ก็สีเยอะมากหลายเฉดเลยทีเดียว ซึ่งพอเราเจอสีที่ชอบเราก็ทำการซื้อหรือที่เราเรียกกันว่า “สอยมา” นั่นเองค่ะ จากนั้นก็จะไลน์ไปเม้าท์มอยกับเพื่อนในแก๊งค์ว่าลิปสติกแท่งนี้เราได้แต่ใดมา กลายเป็นประเด็นให้เม้าท์กันในไลน์กรุ๊ปยาวๆ ไป นี่ล่ะค่ะความผู้หญิง

ลิปสติกกับเฉดสีที่เป็นคุณ

            “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่ถ้าไม่สวยก็หยุดเถอะ” เพื่อนคนหนึ่งของผู้เขียนเคยบอกเอาไว้ แต่เราก็ค้านในใจว่า ไม่!!! ความสวยไม่มีวันหยุดค่ะ เราต้องพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้นแล้ววันนี้เรามาดูกันค่ะว่าลิปสติกเฉดสีไหนคือสไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ

ลิปสติกกับเฉดสีที่เป็นคุณ

            อันดับแรก ลองค่ะ ลองๆๆๆ และลอง จนกว่าจะเจอเฉดสีที่ใช่และเหมาะกับเราจริงๆ เพราะบางทีสิ่งที่เราชอบอาจจะไม่ใช่ ก็เป็นไปได้ค่ะ ดังนั้นในการไปเดินช้อปปิ้ง อย่าไปคนเดียว คุณๆ ควรจะพกเพื่อนสนิทที่กล้าชี้ชัดว่าสีนี้ไม่ใช่คุณแน่นอน และเพื่อนสนิทจะบอกความจริงโดยที่ไม่ทำร้ายเราค่ะ เมื่อเวลานั้นมาถึงเราอาจจะต้องตัดใจจากสีที่ชอบไปเลือกสีที่ใช่และเหมาะกับเรามากกว่า ทาแล้วสวยกว่าเดิมนั่นเองค่ะ และสิ่งนี้จะเป็นการช่วยตัดปัญหาที่ว่า เจอลิปสติกสีที่เราชอบและเราก็ซื้อ พอกลับไปถึงบ้านก็พบว่า อ้าว!!!! แท่งที่วางอยู่นี้สีเดียวกันเลย แค่คนละยี่ห้อ และพอนำมาวางจริง ลิปสติกที่เรามีมากกว่า 5 แท่งนั้น เป็นเฉดสีเดียวกันทั้งหมด  OMG!!!!

ลิปสติกกับเฉดสีที่เป็นคุณ

            ถัดมาเลือกตามบุคลิกของเรา ซึ่งก็แน่นอนค่ะ เรายังยืนยันว่าสาวๆ ควรจะพกเพื่อนสนิทคนเดิมนั่นล่ะค่ะ คนที่กล้าบอกความจริงโดยที่ไม่กลัวเราโกรธ และก็เป็นเพื่อนที่เราไม่โกรธด้วย ไม่ว่าจะทักท้วงอะไรพูดมาเลยรับได้หมด ยินดีฟัง อะไรเทือกนี้อ่ะค่ะ ซึ่งบุคลิกที่เราเป็นมีส่วนอย่างยิ่งกับการเลือกสี เพราะหากเราเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้แต่ในใจก็แอบชอบสีแดงเพลิงนะ ซึ่งความจริงบุคลิกของเรา เราอาจจะไม่เหมาะกับลิปสติกสีนั้นจริงๆ ทำนองนี้ก็อาจจะเป็นเฉดสีซอฟๆ ต่อไป เพื่อบุคลิกภาพที่ดีและความเข้ากัน แต่หากวันไหนคุณๆ เกิดอยากเปลี่ยนลุคขึ้นมาเป็นสาวเปรี้ยว ค่อยว่ากันอีกทีล่ะค่ะ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply