ลิปกลอส VS ทินท์กลอส เหมือนหรือต่าง

ลิปกลอส VS ทินท์กลอส เหมือนหรือต่าง

Hello สาวๆ วันนี้เรายังวนๆ เวียน อยู่กับเรื่องราวของความสวยค่ะคุณ ลูปนี้เข้าแล้วออกยากจริง เพราะโชคดีของผู้หญิงก็คือธรรมชาตอสร้างเรามาให้มีความรักสวยรักงาม และก็สร้างสิ่งที่จะรังสรรค์ให้เรามีความสวยและมีความงามออกมากมายมากหลาย Item เหลือเกินค่ะ เราก็สนุกสิคะคุณ บันเทิงเลยคราวนี้ และสำหรับวันนี้มาตอบคำถามให้กับคุณๆ โดยเฉพาะเลยทีเดียวค่ะว่า ลิปกลอส VS ทินท์กลอส เหมือนหรือต่าง เป็นคำถามที่ดีงามมากค่ะคุณ เพราะว่าบางทีเราใช้ๆ ไป โดยที่ก็รู้เท่าที่ว่า อ้อ!! สิ่งนี้เอาไว้ทาปากนะ จบ!!! แต่ยังมีเรื่องที่เราควรจะรู้และต้องรู้มากกว่านั้นอีกค่ะว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เกิดมาเพื่อทำให้ริมฝีปากของเราสวยมีสีสันแล้ว เค้าทำมาจากอะไร ใช้ยังไง ระหว่างสิ่งนี้กับสิ่งนั้นเหมือนหรือต่างกันแล้วควรเลือกใช้อันไหน ??? คำถามล้านแปดพวกนี้ที่เกิดขึ้นกับใคร เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วค่ะ ดังนั้นเรามาดูกันว่า ทั้งสองอย่างข้างต้น เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

ลิปกลอส คือ ลิปที่มาในรูปแบบแท่ง มีด้ามจุ่มที่ติดกับฝาปิด และส่วนปลายมีฟองน้ำสำหรับจุ่มเพื่อทาลงไปบนริมฝีปากค่ะ เนื้อลิปจะค่อนข้างเหนียว ส่วนเรื่องของเฉดสีนั้นก็มีมากมายตั้งแต่ใส คือไม่มีสี ไปจนสี ชมพูอ่อนๆ ชมพูเข้าขึ้นมาอีกนิด ไปจนถึงสีชมพูที่เรียกว่า ชมพู๊ ชมพู และยังมีเฉดสีส้ม เฉดสีแดง สีพรัมที่ออกแดงอมม่วง แต่งานชิ้นนี้บอกเลยว่า เวลาทาจริงสีต้องหารสองค่ะ คือความดรอปของสีจะมีมาก พูดง่ายๆ ว่าความเข้มของสีที่เราเห็นในแท่งจะลดลงครึ่งนึง ณ เวลาที่มาอยู่บนริมฝีปากเรา และ ลิปกลอส จะเป็นอะไรที่ให้ความวาวค่ะ ไม่มีเนื้อแมทท์นะคะสาวๆ มีความวาวและกริสเตอร์กับไม่กริสเตอร์เท่านั้นค่ะ ความทนทานจะไม่ค่อยเยอะ กินอะไรนิดหน่อยก็หลุดแล้ว แต่สิ่งที่ดีคือ เราจะมีความรู้สึกว่าปากนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นมากมากกกกก เชียวล่ะค่ะ

ทินท์กลอส คือ ลิปที่มาในรูปแบบแท่งเช่นกันค่ะ บางยี่ห้อก็เป็นแบบแท่งจุ่มเหมือน ลิปกลอส บางยี่ห้อก็เป็นแบบลูกกลิ้ง เนื้อของลิปจะไม่มีความมัน พูดง่ายๆ ว่าเป็นลิปที่ให้สีแต่สัมผัสเหมือนน้ำเปล่าค่ะ แน่นอนว่าเป็นลิปที่ไม่ได้ให้ความชุ่มชื่นแต่อย่างใด แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสีติดทนนาน อันนี้กินขาดค่ะคุณ ทาแล้วอยู่ไปยาวๆ ทั้งวันได้เลย และที่สำคัญใช้ในปริมาณที่น้อยมาก เพราะสีที่เห็นยังไง เวลาที่ทาออกมาจะเข้ม มากกว่าที่เห็นในแท่งนะคะสาวๆ รู้ความแตกต่างกันแล้วก็เลือกที่ใช่เลือกที่ชอบนะคะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply