เคล็ดไม่ลับ โฟมล้างหน้า ล้างหน้ายังไงให้ผิวใส

เคล็ดไม่ลับ โฟมล้างหน้า ล้างหน้ายังไงให้ผิวใส

หน้าสด หน้าใส เป็นอะไรที่วัยชิคอย่างเราๆ ปรารถนาและแน่นอนว่าเราจะสรรหาทุกสิ่งอย่าง ทั้งโฟมล้างหน้าเอย ครีมบำรุงผิวเอย เอามาใช้กันให้วุ่น ซึ่งการจะมีผิวสวยใสนั้นแน่นอนว่าการเลือกใช้ โฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวแบบต่างๆ เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าเรากระจ่างใส แต่คุณสาวๆ รู้หรือไม่ว่าวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องนั้นก็สำคัญมากเช่นเดียวกันค่ะ เพราะต่อให้เราเลือก โฟมล้างหน้า ที่ว่าดีแล้ว เหมาะแล้วแต่ถ้าล้างหน้าแบบผิดๆ ปัญหาผิวก็เกิดตามมาได้แบบง่ายๆ เลยล่ะ แล้วคราวนี้อย่าไปโทษผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเชียวล่ะ

ดังนั้นแล้ว เรามาดูกันค่ะว่าสิ่งที่เราทำมาตลอดๆ นั้นถูกหรือผิด

1.) ความบ่อยหรือความถี่ ในการล้างหน้าแต่ละวันนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าวันละ 2 ครั้งคือ เช้า และเย็น การล้างหน้าบ่อยๆ นอกจากจะไม่ช่วยให้เรามีผิวหน้าที่กระจ่างใสแล้วยังเป็นการกระตุ้นต่อมไขมันใต้ผิวให้ผิวเร่งผลิตไขมันออกมาเพิ่ม เพราะเค้ากลัวว่าถ้าหน้าแห้งแล้วจะเกิดผลเสียกับผิว และนี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมยิ่งล้างหน้าหน้ายิ่งมันนั่นเองนะจ๊ะ ที่สำคัญการล้างหน้าบ่อยๆ อาจจะช่วยในการทำความสะอาด เป็นการล้างเอาสิ่งสกปรกออกจากผิวชั้นนอก แต่ไม่ได้เป็นการดีต่อภาพรวมของสภาพผิวนะสาวๆ ดังนั้นอย่าล้างหน้าบ่อยนาจา

2.) การเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิว จะยิ่งช่วยเสริมให้ผิวเราสะอาด มีสุขภาพดี อย่างที่เกริ่นไปแล้วในช่วงแรกนั่นล่ะคะ

3.) อุณหภูมิของน้ำที่ใช้ในการล้างหน้า น้ำสะอาดเป็นเรื่องที่ถูกค่ะ แต่อุณหภูมิต้องถูกด้วย และสิ่งที่ถูกคือ ไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งกร้าน ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าบ่อยๆ จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นในระยะยาว ควรใช้น้ำเปล่าที่มีอุณหภูมิห้องจะดีที่สุดค่ะ

4.) ใช้โฟมให้ถูกวิธี วิธีการล้างหน้าที่ผิดมหันต์ก็คือ การบีบโฟมลงมือแล้วนำมาลงผิวหน้าโดยตรง จะทำให้ผิวระคายเคืองจากสารเคมีหรือส่วนผสมบางอย่างที่อยู่ใน โฟมล้างหน้า ซึ่งอาจจะมีความแรงส์มากเกินไปค่ะ ดังนั้น ให้บีบใส่ฝ่ามือแล้วถูจนเกิดฟอง จากนั้นค่อยนำมาวนๆ ที่หน้า อย่างเบามือที่สุดค่ะ ความนานก็ระยะของการร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ทเดย์จบนั่นล่ะ หรือประมาณ สองนาที วนๆ ไปค่ะ การถูๆ วนๆ แค่ยังไม่ทันเสี้ยววิก็เสร็จแล้วนั้นไม่ถูกต้องอย่างแรงนะคะ เพราะโฟมยังไม่ทันได้ทำความสะอาดผิวเลยก็เสร็จซะแล้ว

5.) หลังจากการล้างหน้าแล้ว ควรซับหน้าให้แห้ง ไม่ควรปล่อยให้หน้าแห้งเองนาจา เพราะจะทำให้ผิวของเราแห้งตึงเกิดการระคายเคืองได้ง่ายค่ะ ทำไปทำมาอาจจะกลายเป็นคนผิวแห้งไปเฉยเลย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply