เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

            ถึงจะพูดว่าคอนซีลเลอร์เป็นแค่เครื่องสำอางค์อีกหนึ่งส่วนของการใช้ในการแต่งหน้า แต่บอกเลยว่า ก็มีข้อควรรู้ที่จะใช้เพื่อการแต่งหน้าด้วยเช่นกัน พ่อก็คงไม่มีสาวๆคนไหนอยากที่จะแต่งหน้าไปโดยที่ไม่รู้ว่ามีอะไรที่สำคัญบ้างหรือมีเทคนิคลับอะไรบ้างที่จะทำให้การแต่งหน้าออกมาดูดีมากที่สุด  เพราะฉะนั้นมาดูกันเลย

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

1.ใช้เทคนิคการแรงเงา

            จริงๆแล้วในการใช้เทคนิคการแรงเงามีความสำคัญกับการลงคอนซีลเลอร์ของสาวๆมากพอสมควร โดยแนะนำเลยว่าสำหรับการใช้เทคนิคการแรงเงาควรจะต้องเป็นแบบเบาๆ และควรที่จะต้องเบากว่ารองพื้นโดยเฉพาะในส่วนที่เป็นผิวคล้ำหรือเป็นรอยแดงเพราะจะทำให้ส่วนนั้นดูเข้มมากขึ้น แต่ที่สำคัญถ้าหากจะแรงเงาแบบเบาก็ไม่ควรมากเกินไปเพราะจะมีผลต่อการแต่งหน้า

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

2.ใช้ลบข้อผิดพลาด

            สาวๆส่วนใหญ่เวลาแต่งหน้ามักจะมีปัญหาว่าเขียนมาสคาร่าเกิน หรืออาจจะมีการแต่งผิดแบบ(ทั้งนี้อยู่ในส่วนเล็กน้อยเท่านั้น) เพราะฉะนั้นสามารถใช้ผ้าชุบคอนซีลเลอร์หรือคอตตอนบัดชุบคอนซีลเลอร์แล้วเช็ดไปในส่วนที่เลอะเทอะได้ ซึ่งทั้งนี้ก็จะเป็นการช่วยทำให้สามารถลบรอยผิดที่เกิดขึ้นได้และที่สำคัญยังไม่ต้องลบใหม่ทั้งหน้า เพราะจะทำให้สาวๆเสียเวลา

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

3.ใช้ฟองน้ำเสมอ

            ถ้าคิดจะแต่งหน้าให้เรียบเนียนโดยเฉพาะการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิด แนะนำว่าไม่ควรที่จะใช้นิ้วในการเกลี่ยควรที่จะเลือกใช้ฟองน้ำสำหรับการแต่งหน้า เพราะจะทำให้เวลาเกลี่ยเป็นไปด้วยความเรียบเนียนมากที่สุด และสาวๆจะทราบกันดีว่าเวลาเกลี่ยคอนซีลเลอร์มักจะมีปัญหากับรอยย่นบนใบหน้า เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าใช้ฟองน้ำก็จะทำให้การเขียนเรียบเนียนที่สุดแม้กระทั่งรอยย่นก็สามารถจัดการได้ และที่สำคัญไม่ทำให้หน้าเป็นด่างจากการเกลี่ยที่ไม่เรียบเนียน

ข้อควรรู้

            ก่อนที่จะใช้คอนซิลเลอร์กับใบหน้าโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาหน้าแห้งแนะนำว่าให้ใช้ครีมหรือมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ในการลงไปบนผิวหน้าก่อนเพื่อที่จะทำให้สภาพผิวพร้อมที่จะลงคอนซีลเลอร์และทำให้ติดได้นานและดูแน่นขึ้น

            เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับข้อควรรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่มีผลต่อการแต่งหน้าสำหรับสาวๆ  จากทั้งหมดที่กล่าวมาก็มั่นใจว่าสาวๆน่าจะนำไปเลือกปฏิบัติให้ถูกต้อง เพราะถ้าหากว่าสาวๆสามารถที่จะปฏิบัติหรือทำได้ถูกต้อง ก็จะทำให้การแต่งหน้าดูดีมากขึ้นและลดข้อผิดพลาดที่จะทำให้ใบหน้าเป็นด่างได้ แล้วสาขาจะรอช้ากันอยู่ทำไมมาเริ่มกันเลยดีกว่า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply