เทคนิคทาอายแชโดว์ที่ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น

เทคนิคทาอายแชโดว์ที่ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ และดวงตาก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่จะทำให้ผู้พบเห็นเกิดความประทับใจในตัวคุณได้ไม่ยาก ซึ่งคุณสามารถบริหารเสน่ห์ด้านนี้ได้ด้วยการทำให้ดวงตามีความเป็นประกายและสดใส ซึ่งต้องใช้การแต่งหน้าเข้าช่วยล่ะทีนี้ ซึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในการแต่งแต้มสีสันให้กับดวงตาคู่สวยนั่นก็คือ อายแชโดว์ ซึ่งสำหรับมือเก๋าแล้วอาจเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลาย การแต่งหน้าด้วย อายแชโดว์ คงจะต้องงัดเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาใช้ซะแล้วล่ะ จะทำให้การเมคอัพง่ายขึ้น มีทั้งความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตามเทคนิคดังนี้

– ก่อนที่เราจะทา อายแชโดว์ ลงบนเปลือกตา จะต้องรู้ก่อนว่านั้นเป็น อายแชโดว์ แบบไหนเพราะจะมีทั้งแบบเนื้อครีมที่เหมาะกับการทาเป็นอายเบส แบบผงสำหรับลุคที่ดูจัดจ้าน และสุดท้ายคือแบบฝุ่นที่เน้นความบางเบาซึ่งเหมาะกับการใช้งานในทุกสถานการณ์เลย เพื่อให้คุณได้เลือกตามความเหมาะสมว่าอยากใช้แบบใดให้เหมาะสมกับโอกาสนั้นๆ

– การลงอายไพรเมอร์ลงไปก่อนที่จะตามด้วยการทา อายแชโดว์ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้ อายแชโดว์ ติดทนทานและยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องเติมในระหว่างวันเลยล่ะ

– เทคนิคในการทา อายแชโดว์ ลงบนเปลือกตาไม่ควรที่จะทาแล้วลากลงไปยาวตลอดแนว เพราะจะดูหนาเตอะและไม่เป็นธรรมชาติอย่างมากเลยนะ จึงควรที่จะใช้การแตะสีลงไปอย่างเบามือค่อยๆใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วจะทำให้ เปลือกตามีความนวลเนียนและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นเลยนะ

– แต่ถ้าหากว่าสาวๆคนไหนไม่ค่อยถนัดในการใช้มือหรือกลัวมือเปื้อนแล้วละก็ สามารถใช้แปรงระบายก็ได้ ให้นำแปรงแตะกับ อายแชโดว์ ในปริมาณที่เล็กน้อยก่อนจากนั้นจึงค่อยเพิ่ม และไล่ตามสเตปจากหัวตาไปจนถึงหางตา จะทำให้ได้มีที่สวยและฟุ้งไม่จับตัวกันเป็นก้อน ได้อีกลุคนึงที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ

– สำหรับหญิงสาวคนไหนที่มีตาหลบในแล้วอยากจะแต่งตาให้ดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นแล้วละก็ ให้นำดินสอเขียนคิ้วร่างโครงเปลือกตาจากนั้นจึงนำ อายแชโดว์ มาทาลงไปแล้วเกลี่ยให้กระจายในแบบที่เราได้ร่างไว้ จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีมิติมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ สำหรับหลายๆเทคนิคการใช้งาน อายแชโดว์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งผู้หญิงเราสามารถนำไปใช้กันได้เลยนะ รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply