สครับผิวหน้าอย่างถูกต้องผิวสวยก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

การ สครับผิวหน้า ถือเป็นวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าที่สาวๆ หลายคนนิยมทำกันบ่อยๆ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ขาวกระจ่างใสไร้รอยสิวได้ง่ายๆ แต่ทั้งนี้คุณแน่ใจแล้วหรือว่าวิธีการสครับผิวที่ทำอยู่เป็นประจำนั้นถูกแล้วหรือไม่ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบกัน การสครับผิวหน้า เป็นหนึ่งในวิธีการทำความสะอาดผิวหน้า โดยการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตาย หรือหมองคล้ำจากมลภาวะที่คุณสาวๆ ได้พบเจอในชีวิตประจำวันให้หลุดออกไป เพื่อเผยให้เห็นผิวหนังชั้นใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เกลี้ยงเกลา ขาวเนียนมากขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่วิธีการ สครับผิวหน้า จะเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ แต่ทว่าการสครับหน้านั้น จะต้องมีวิธีการที่ถูกต้อง เพราะถ้าทำผิดวิธี มันก็จะกลายเป็นดาบสองคมที่จะทำลายผิวหน้าของเราได้ง่ายๆ และเพื่อเป็นการทำความเข้าใจในเรื่องของความสวยความงามที่สาวๆ จำเป็นจะต้องรู้

รู้จักผิวของตัวเองก่อน

คุณสาวๆ จะต้องรู้จักผิวของตัวเองก่อนทำการสครับผิวนะคะ โดยจะต้องรู้ว่าผิวของเราจัดอยู่ในประเภทไหน เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดให้เราเลือกใช้ครีมสครับหน้าได้ถูกต้องและเหมาะกับสภาพผิวนั่นเอง ไม่ควรทำการขัดหน้าบ่อยจนเกินไป ความถี่ที่เหมาะสมในการ สครับผิวหน้า คือ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อเปิดโอกาสให้กระบวนการผลิตเซลล์ผิวใหม่ได้ทำงานในการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่ถูกขัดออกไป ซึ่งจำนวนเท่านี้ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะถ้าหากขัดหน้าบ่อยมากกว่านี้ แทนที่จะทำให้หน้าเนียนใส อาจจะกลับกลายเป็นการทำร้ายผิว ซึ่งจะทำให้เกิดใบหน้าแห้ง เกิดสิว และตามมาด้วยริ้วรอยก่อนวัยอันควร

ควรใช้เฉพาะครีมสครับหน้าสำหรับขัดผิวหน้าเท่านั้น

ไม่ควรเอาสครับผิวกายมาใช้กับผิวหน้า เพราะความละเอียดของเม็ดสครับผิวนั้นจะแตกต่างกัน นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้ ครีมสครับหน้า ที่มีเนื้อหยาบ ขรุขระ เนื้อไม่เรียบสม่ำเสมอด้วย เพราะอาจทำให้ใบหน้าเกิดรอยขีดข่วน และทำให้เกิดการฉีกขาดของเส้นเลือดใต้ชั้นผิว หรือเกิดเส้นเลือดฝอยแตกได้ โดยควรเลือกใช้ ครีมสครับหน้า ที่มีส่วนผสมสกัดจากพืชประเภทข้าวจะดีกว่า เพราะเม็ดสครับที่ได้จะมีขนาดที่เล็ก เนื้อละเอียด ซึ่งจะไม่ทำอันตรายต่อผิว

อ่านคำแนะนำก่อนใช้ครีมสครับหน้า

ครีมสครับหน้า แต่ละชนิดหรือแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีวิธีการใช้หรือคำแนะนำที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะใช้ ครีมสครับหน้า ใดๆ คุณสาวๆ จะต้องอ่านคำแนะนำ รวมถึงวิธีใช้ให้ดีเสียก่อน ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ให้คุณสาวๆ นำ ครีมสครับหน้า ที่จะใช้ทำการขัดผิวหน้า มาทดลองขัดที่ผิวหนังบริเวณหลังมือก่อน ถ้าหากทำการถูแล้วไม่รู้สึกเจ็บ หรือแสบผิว ค่อยนำไปใช้ในการขัดผิวหน้าต่อไป

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply