คิดจะใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ แล้วจะเลือกยังไง

คิดจะใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ แล้วจะเลือกยังไง

            แต้มสีสันไปบนหน้าเป็นกิจวัตรประจำวันของผู้หญิง ที่มีขั้นตอนวุ่นวายมากมายต้องทำ และสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการแต่งหน้า คือ การใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ ที่จะเป็นตัวช่วยในการคงสภาพของเครื่องสำอางเอาไว้บนใบหน้าได้นาน แต่มือใหม่ที่พึ่งหัดแต่งหน้าจะเลือกใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ยังไง เพราะฉะนั้นล้อมงวงมาดูกัน

คิดจะใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ แล้วจะเลือกยังไง

เลือกให้เหมาะกับผิว

            ก็แค่เซ็ทติ้งสเปรย์แต่ก็ควรที่จะเลือกตั้งปรับสภาพผิว เพื่อป้องกันผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปทำลายเซลล์ โดยแนะนำว่าถ้าเป็นคนมีผิวแห้งไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ผสมเพราะจะทำให้เซลล์ผิวแห้งมากยิ่งขึ้นแต่ถ้าหากเป็นผิวผสมการใช้สเปรย์เพื่อช่วยการเซ็ตเครื่องสำอางบนใบหน้าก็สามารถที่จะใช้ได้หลากหลาย หรือจะวนใช้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอแบบที่ชอบจริงๆก็ได้ เหมาะสำหรับผิวผสมจะไม่ต้องกังวลเท่ากับคนมีผิวแห้ง แต่แนะนำว่าถ้าเป็นคนผิวมันควรที่จะหลีกเลี่ยงสเปรย์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้หน้ามันขึ้น

คิดจะใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ แล้วจะเลือกยังไง

เลือกโอกาส

            งบน้อยแต่อยากจะใช้สเปรย์ให้อยู่ได้นานๆก็ควรเลือกตามโอกาสที่จะใช้ อย่างเช่นถ้าจะต้องออกไปทำงานกลางแจ้งเพื่อเป็นการป้องกันเครื่องสำอางละลาย ก็แนะนำว่าควรที่จะฉีดสเปรย์ แล้วถ้าหากว่าเป็นช่วงหน้าหนาวการฉีดเซ็ทติ้งสเปรย์สามารถที่จะช่วยดูแลผิวในขณะที่แต่งหน้าได้ เพราะฉะนั้นนอกจากการดูโอกาสและสถานที่ๆจะไปแล้ว แน่นอนว่าสิ่งสำคัญก็คือ การดูสภาพอากาศ เพราะถ้าหากเป็นหน้าฝนการใช้เซ็ทติ้งสเปรย์อาจจะไม่ได้ช่วยอะไร

คิดจะใช้เซ็ทติ้งสเปรย์ แล้วจะเลือกยังไง

เลือกคู่ป้องกันแดด

            เซ็ทติ้งสเปรย์ก็มีอยู่หลายแบบหลายชนิดก็จริง เพราะเวลาเลือกซื้อเราก็มักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่ไม่เพียงเท่านั้น เซ็ทติ้งสเปรย์ยังสามารถที่จะผสมตัวกันแดดที่มี SPF เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเป็นช่วงหน้าร้อนและจะต้องออกไปทำงานกลางแจ้งการฉีดเซ็ทติ้งสเปรย์แบบที่มีสารกันแดดอยู่ด้วยก็จะช่วยในการบำรุงผิวหน้าได้ และป้องกันการถูกทำลายจากแสงอาทิตย์ แผนการเลือกทาครีมกันแดดสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย ก็แค่ฉีดสเปรย์จบ

            เรื่องฉีดเซ็ทติ้งสเปรย์อาจจะไม่ได้ยาก แต่สิ่งสำคัญคือมือใหม่จะต้องรู้วิธีในการเลือก เพราะมือใหม่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยใส่ใจในสิ่งนี้ส่วนใหญ่แล้วจะกังวลแค่ในเรื่องของการแต่งหน้าให้สวย แต่การรักษาสภาพหน้าให้คงอยู่ได้ตลอดทั้งวันก็เป็นเรื่องสำคัญ แล้วอย่างที่บอกควรที่จะเลือกเซ็ทติ้งสเปรย์ให้เหมาะกับผิวหน้ามากที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลายจากสารเคมีที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของคนแต่ละคน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply