ขาด อายไพรเมอร์ เหมือนขาดเธอขาดใจ

ขาด อายไพรเมอร์ เหมือนขาดเธอขาดใจ

            สวัสดีจ้าสาวๆ ชาวเราทุกท่าน วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกเช่นเคยกับ Item สุดชิค ที่หากถามว่าสำคัญขนาดไหนสำหรับการแต่งหน้าให้สวยชิค ก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า สำคัญขนาดที่ว่าขาดเธอเหมือนขาดใจเลยล่ะ สิ่งนี้ไม่ใช่อะไรที่ไหนค่ะ แต่คือ อายไพรเมอร์ นั่นเอง 

ขาด อายไพรเมอร์ เหมือนขาดเธอขาดใจ

            ทำไมอายไพรเมอร์ จึงสำคัญเบอร์นี้ ??   เชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนต้องเคยมีปัญหาการแต่งหน้าทาอายแชโดว์ไม่ติด ยิ่งเป็นสาวหน้ามันลามไปถึงเปลือกตามันด้วยล่ะก็หมดหวังที่จะใช้อายแชโดว์ทาตาสวยทนตลอดทั้งวันไปเลย เพราะฉะนั้นแล้ว อายไพรเมอร์ จะช่วยปรับสภาพผิวบริเวณเปลือกตา เป็นเครื่องสำอางชิ้นเด็ดที่หลายคนคงจะรู้จักกันอยู่แล้วว่าใช้ทำอะไร (ตกลงใช้ทำอะไร ??) ติดตามกันต่อไปค่ะคุณ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้า อาจจะยังไม่คุ้นหู เอาเป็นว่ามาดูพร้อมๆ กันเลยจ้า 

ขาด อายไพรเมอร์ เหมือนขาดเธอขาดใจ

            หน้าที่หลักๆ ของเจ้าอายไพรเมอร์ คือ จะช่วยแก้ปัญหาอายแชโดว์เลอะเป็นคราบหรือหลุดหายไประหว่างวันจะหมดไป ไม่ไหลเยิ้มเป็นรอยพับที่ชั้นเปลือกตา และยังช่วยให้สีของอายแชโดว์จะชัดขึ้น ทาติดง่ายขึ้น  โดยเฉพาะอายแชโดว์เนื้อทราย บางคนทาแล้วทาอีกสีก็ยังไม่ติด การทาอายไพรเมอร์ จะช่วยให้สีชัด ปาดแค่ไม่กี่ทีก็ได้สีที่พอใจแล้วค่ะ และในส่วนของวิธีใช้ก็ใช้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ หลังจากเตรียมผิวหน้าด้วยการทารองพื้นหรือบีบีครีมแล้ว ลงแป้งตามไป และจากนั้นให้ทาอายไพรเมอร์ ที่เปลือกตา ใช้ทีละนิดเล็กกว่าเม็ดถั่วเขียวนะคะคุณ  ยิ่งทาเยอะจะยิ่งทำให้ตามันมากไป แต่ก็แล้วแต่ยี่ห้อแล้วแต่เนื้อของเค้าด้วยล่ะ บอกแล้วว่าลงทุนครั้งเดียวใช้ได้นานจนลืมซื้ออันใหม่เลยค่ะ ทาแล้วทิ้งให้ครีมเซตตัวไม่ถึง 1 นาทีเริ่มแต่งตาได้เลย เท่านี้ก็เรียกได้ว่าพร้อมที่จะแต่งหน้าให้สวยได้แล้วคะ

ขาด อายไพรเมอร์ เหมือนขาดเธอขาดใจ

            ดังนั้น  อายไพรเมอร์ มีความสำคัญมากเลยล่ะ เรียกว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการแต่งหน้าเลยทีเดียวค่ะ  เพราะถ้าไม่มี อายไพรเมอร์แล้วล่ะก็ เหมือนกับขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญมากๆเลยคือ เหมาะกับการที่จะใช้คู่กับ อายแชโดว์เพื่อเป็นการทาตาสวยทนตลอดทั้งวันอีกด้วย บางทีบางยี่ห้อ เราสามารถใช้โดยไม่ต้องลงอายแชโดว์ทับก็สวยชิคแล้วจ้า เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวในการแต่งหน้า ชนิดที่ว่าขาดไม่ได้ และไม่ควรที่จะขาดเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply