เรื่องสิวแก้ไม่ยากด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

เรื่องสิวแก้ไม่ยากด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

สำหรับคนเป็นสิวแล้ว เวลาจะหาอะไรมาใช้กับผิวหน้าอาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะสิวอาจจะมีอาการหนักขึ้นได้ โดยเฉพาะ โฟมล้างหน้า เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ล้างหน้าเป็นประจำ แล้ว เคล็ดลับเลือก โฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ควรเลือกอย่างไรบ้าง การล้างหน้าหรือการทำความสะอาดผิวหน้า คือปราการด่านแรกของการรักษาสิว หากทำความสะอาดไม่ดี ปล่อยให้ผิวหน้าเกิดการอุดตันซ้ำแล้วซ้ำเล่า รับรองว่าปัญหาสิวบนหน้าคงหายไปได้ยาก แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเกี่ยวกับการล้างหน้าเพื่อลดสิว

1.เลือกโฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยน
เพื่อไม่ให้อาการสิวเป็นหนักขึ้น หรือเห่อขึ้นกว่าเดิม เราควรเลือก โฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว แล้วโฟมที่อ่อนโยนเป็นอย่างไร? ก็คือโฟมที่ปราศจากสารระคายเคืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น SLS, SLES, Paraben, แอลกอฮอล์, น้ำหอม และสีสังเคราะห์

2.เลือกแบบที่มีส่วนผสมรักษาสิว
ใครที่อยากให้ โฟมล้างหน้า ที่ใช้มีส่วนช่วยในการรักษาสิวด้วย ก็ให้หา โฟมล้างหน้า ที่มีส่วนผสมที่สามารถรักษาสิวได้ เช่น กรด salicylic, sodium sulfacetamide หรือ benzoyl peroxide ซึ่งปกติจะผสมไว้ใน โฟมล้างหน้า ที่เน้นคุณสมบัติไว้ว่า ช่วยลดอาการของสิวได้

3.ไม่จำเป็นต้องมีส่วนผสมลดสิวเสมอไป
ไม่จำเป็นเสมอไปว่าคนที่เป็นสิวจะต้องใช้ โฟมล้างหน้าสำหรับสิว เสมอไป เพราะบางครั้งตัวแอนตี้ในโฟมที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ดังนั้นการใช้ โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก ก็อาจจะเป็นการถนอมผิวหน้าไม่ทำให้สิวอักเสบกำเริบ เพราะโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนนั้นไม่มีน้ำหอมและไม่มีสารระคายเคืองด้วย

4.ต้องเป็นโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าไม่เอี๊ยด
ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อผิวมาก แม้กระทั่งคนที่เป็นสิว เพราะว่าความชุ่มชื้น ไม่ได้แค่แก้ปัญหาหน้าแห้ง แต่ยังช่วยไม่ให้หน้าเรามันเกินไปด้วย พอหน้าไม่มันมากเกินไป โอกาสที่รูขุมขนจะอุดตันก็ลดน้อยลง และลดโอกาสของการเกิดสิว ดังนั้น ควรเลือก โฟมล้างหน้า ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเช่น ceramides, glycerin เป็นต้น หรือเราอาจจะสังเกตผิวหลังจากล้างหน้าก็ได้ ถ้าหลังล้างหน้า แล้วหน้าไม่เอี๊ยด มีความนุ่มลื่นเหลืออยู่ เป็นอันว่าใช้ได้

5.ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง
สำหรับคนที่มีอาการสิวหนักมาก อีกหนึ่งตัวช่วยก็คือ ปรึกษาแพทย์ผิวหนังว่า ควรใช้ โฟมล้างหน้า แบบไหนที่เหมาะกับสภาพผิวเรามากที่สุด นี่ก็คือเคล็ดลับการเลือก โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว เลือกตามเคล็ดลับนี้ได้โฟมดีๆ กลับมาใช้แน่นอน หรือถ้าใครยังลังเลว่าจะใช้อะไร เพราะผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ปราศจากสารระคายเคือง และทำความสะอาดได้หมดจด แม้แต่คนเป็นสิวก็ใช้ได้อย่างไม่แพ้เลย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply