เสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายแบบไหนที่เหมาะกับเรา

เสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายแบบไหนที่เหมาะกับเรา

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายล่ะก็ คุณเองก็น่าจะได้เจอกับปัญหาที่มาจากเสื้อผ้าในการออกกำลังกายใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่ถ้าคุณเพิ่งจะเริ่มออกกำลังกายล่ะก็ นี่คือบทความที่จะสามารถช่วยคุณเลือกเสื้อผ้าในการออกกำลังกายให้ตอบโจทย์มาที่สุดเลยล่ะ ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้ถ้าเลือกสวมให้ตรงกับลักษณะของเรา ก็จะช่วยเรื่องความสะดวกสบายตอนออกกำลังกายและไม่ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้ด้วยนะคะ

ชอบเล่นโยคะ
สำหรับเสื้อผ้าที่เหมาะจะใส่เล่นโยคะควรจะเป็นเสื้อผ้าที่รองรับการยืดหยุ่นได้ง่าย เพราะโยคะจะเน้นเรื่องการบาลานซ์ร่างกายและการดัดตัว ถ้าไม่อยากให้กางเกงเป้าขาดหรือกังวลเรื่องเสื้อผ้ารัดเกินไปเมื่อคุณไปในท่าที่มัน Advance ไปแล้ว ก็ควรจะเลือกเป็น Sport Bra กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงออกกำลังกายเลคกิ้งที่มีความยืดหยุ่นสูงๆ และรัดรูปพอดีกับตัวเพราะหลายท่าของโยคะจะต้องก้มๆเงยๆอาจจะโป๊ได้ค่ะ

ชอบเล่นฟิตเนส
สายวิ่งหรือชอบเผาผลาญพลังงานแบบใช้แรงต้องเน้นเสื้อผ้าที่ช่วยระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกายในฟิตเนสถ้าไม่ได้ยกน้ำหนักก็มักจะเป็นเครื่องเล่นที่ช่วยเรื่องการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงที่หัวใจ อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางเบา ไม่ร้อนไม่หนาจนเกินไป ถ้าเป็นผ้าร่มได้ยิ่งดีค่ะ และอาจจะเน้นเรื่องรูระบายอากาศได้ด้วยและไม่จำเป็นต้องรัดรูปเท่าไหร่นัก

ชอบตีแบตหรือเทนนิส
ถ้าใครชอบเล่นกีฬาประเภทนี้ เราคิดว่าที่ถนัดคือควรใส่กางเกงขาสั้นเพื่อให้เวลาออกวิ่งแล้วมันถนัดและสะดวกที่สุด ส่วนเสื้อท่อนบนถ้าอยากจะได้พร็อพเก๋ๆแบบจัดเต็มก็เป็นเสื้อโปโลไปเลยก็ได้ค่ะ หรือจะเป็นเสื้อยืดก็ไม่ว่ากันนะ

ชอบปั่นจักรยาน
สำหรับเสื้อผ้าในการออกกำลังกายแบบปั่นจักรยาน ถ้าเป็นการปั่นโหดๆตาม Skylane ล่ะก็ เราก็จะแนะนำชุดสำหรับปั่นเพื่อความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นให้กับร่างกายแถมมันยังช่วยระบายอากาศได้ดีมากอีกด้วย นอกจากนั้นถ้าคุณปั่นเร็วๆ เสื้อผ้าที่ไม่ใช่ชุดปั่นจักรยานยิ่งๆมันจะถ่วงลมและทำให้แรงถีบของคุณไม่เสถียรอาจเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

ชอบว่ายน้ำ
แหม ยังไงก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำอยู่แล้วมั้ยล่ะค่ะ แต่ความเก๋ก็คือถ้าว่ายแบบสวยๆอาจจะใส่เป็นบิกินี่ หรือ two piece ได้นะคะ แต่ถ้าว่ายจริงจังเราแนะนำให้ใส่เป็น one piece น่าจะเหมาะกว่าค่ะ เพราะมันสามารว่ายด้วยความเร็วได้ เกิดใส่บิกินี่พอออกตัวแรงๆขึ้นมา ท่อนบนอาจจะหลุดได้เดี๋ยวจะไม่งามนะคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply