กระโปรงทรงสอบ กับลุคแฟชั่นงานสตรีทแบบชิคๆ

กระโปรงทรงสอบ กับลุคแฟชั่นงานสตรีทแบบชิคๆ

            ยังคงอยู่กันที่  Item ชิคๆ แนวสตรีทอีกเช่นเคยค่ะ งานนี้เป็นงานที่ใส่แล้วเลอค่า  แต่ว่าคำถามคือ เราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้หรือไม่ Item ที่ว่านี้ก็คือ กระโปรงทรงสอบ นั่นเองค่ะ ก่อนอื่นใดมาดูทรงเค้าซะก่อน กระโปรงแบบนี้เป็นงานที่เรียกว่ามีความรอบเอวเล็ก  มีความสะโพกเล็ก งานก้นไม่ต้องเยอะ และที่สำคัญขาต้องเล็ก ถึงจะใส่สวย หมายความว่าคนอื่นใส่ได้มั๊ย คำตอบคือได้ค่ะ แต่ไม่สวยเท่าที่ควร  ฟังดังนี้แล้วหลายคนปาดเหงื่อ แต่ขอบอกเลยว่า สำหรับกระโปรงทรงสอบแล้ว แม้จะมีความเน้นเอว ช่วงชายกระโปรงแคบ ทำให้ดูเน้นสะโพก สาวๆ ที่สะโพกผายไม่น่าจะเหมาะ แต่ความจริงแล้ว หากเรารู้จักการมิกซ์แอนด์แมทท์ ไม่ว่าเสื้อผ้าจะมาแนวไหน เหมาะหรือไม่เหมาะกับใคร เราก็สามารถจัดให้เหมาะได้ทั้งนั้นเจ้าค๊า และนี่ล่ะความสำคัญของการรู้จักการเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากัน ในแต่ละสไตล์ ก็สามารถทำให้เราดูดีได้เช่นกัน ดังนั้นแล้ว งานนี้เรามาดูกันว่า กระโปรงทรงสอบนี้ จะสามารถใส่กับอะไรให้ดูดีได้บ้าง

กระโปรงทรงสอบ กับลุคแฟชั่นงานสตรีทแบบชิคๆ

            แบบแรกเลยก็คือ ลุคนี้ คุณสาวๆ ทั้งหลายต้องถูกใจแน่นอน กับกระโปรงทรงสอบที่เราสามารถนำเสื้อตัวใหญ่หลวมโคล่ง เป็นงานโอเวอร์ไซส์มาเลยจ้า เป็นเสื้อยืดตัวใหญ่ แขนยาว และความกระโปรงต้องไม่ยาวมาก เอาสั้นเหนือเข่านิดหน่อย แบบว่าใส่กับเสื้อแล้ว ยังเห็นชายกระโปรงนิดๆ น้อยแต่มาก ไม่ต้องดีเทลเยอะค่ะ แต่ขอสีเข้มเช่น เทา หรือดำค่ะ กระโปรงทรงนี้จะทำให้ลุคของคุณดูเปรี้ยว และที่สำคัญคือ เป็นสไตล์ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่เอาท์ รองเท้าจัดมาที่ผ้าใบ หรือรองเท้าหนังก็รอดจ้า

กระโปรงทรงสอบ กับลุคแฟชั่นงานสตรีทแบบชิคๆ

            ลุคต่อมาคือ กระโปรงทรงสอบ  แบบยีนส์ ตัวยาว เราเอามาคู่กับเสื้อสายเดี่ยวสีขาว จะเป็นสาวมั่นเลยล่ะ กระโปรงทรงนี้ส่วนใหญ่มีดีเทลอยู่แล้ว ตรงที่การผ่าหน้า หรือไม่ก็แบบชายรุ่นๆ ดังนั้นเสื้อไม่ต้องดีเทลเยอะจ้า เพราะเดี๋ยวจะล้นเกิน เพียงเท่านี้ก็ชิคแล้ว สาวๆ จะเลือกรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าส้นแบนก็ได้รับรองว่างานนี้สตรีทลุค ไม่มีวันเอาท์เลยล่ะ หรือจะมาแนวสาวเปรี้ยวเต็มขั้น ก็จัดรองเท้าสันสูงปลายแหลมไปค่ะ รับรองเกิด

กระโปรงทรงสอบ กับลุคแฟชั่นงานสตรีทแบบชิคๆ

            กระโปรงทรงสอบ  แบบผ้า ก็นับว่าเป็นอะไรที่เราสามารถนำมาใช้มิกซ์แอนด์แมทท์กับเสื้อสไตล์ต่างๆ เช่น เสื้อยืดเอวลอย เสื้อครอป เสื้อแขนกุดแบบต่างๆ  แล้วเราจัดเสื้อคลุมมาเสริมทัพก็ได้เช่นกันค่ะ จะเป็นสไตล์ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง และที่สำคัญคือ ไม่เอาท์

 

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply