เสื้อกั๊ก เก็บกักความอบอุ่นนะ หนาวนี้ใส่กัน

เสื้อกั๊ก เก็บกักความอบอุ่นนะ หนาวนี้ใส่กัน

            มาแล้วจ้าสาวๆ ลมหนาวมาแล้ว เห็นต่างจังหวัดเค้าว่ากันแบบนั้น แต่เมืองกรุงเรายังนิ่งอยู่เลย เหงื่อยังแตกพลักเช่นเคยๆ ฝนยังคงกระหน่ำ เหมือนเดิมแต่ก็ยังมีความหนาวเย็นให้เห็น ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะเตรียม Item เสื้อกั๊ก ไว้กันหนาว และวันนี้เรามาพร้อมกับเสื้อขนเป็ดจ้า เจ้านี้เค้าขึ้นชื่อว่าอุ่นนักอุ่นหนาล่ะค่ะคุณ เคยสงสัยกันมั๊ยว่าทำไมเสื้อขนเป็ดถึงได้อุ่นๆ

เสื้อกั๊ก เก็บกักความอบอุ่นนะ หนาวนี้ใส่กัน

            ความจริงแล้วที่เรายังไม่รู้คือว่า เสื้อกั๊ก หรือเสื้อกันหนาวแบบขนเป็นที่มีความอุ่นแบบที่เราหลายคนน่าจะเคยลองแล้ว เราเข้าใจว่าเสื้อนี้ให้ความอบอุ่นเรายิ่งกว่าอ้อมกอดของใครซะอีกกกกก แต่เปล่าจ้า ความอบอุ่นเกิดจากตัวเราเองล้วนๆ เพราะความขนเป็ดที่เค้าใส่ไว้ในเสื้อที่เราเห็นตุงๆ แบบนั้นคุณสมบัติของขนเป็ดคือ ช่วยกักความอุ่นหรืออุณหภูมิของตัวเราเองให้อุ่นๆ อยู่ข้างใน เหมือนเรานั่งอยู่หน้าเตาผิงกลางบ้านนั่นเองจ้า และอีกข้อคือ เค้าจะกันลมจากภายนอกไม่ให้เข้ามากระทบเรา ดังนั้นเมื่อสองอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน มันจึงอุ๊นนนอุ่นล่ะ แต่ความเสื้อกั๊ก ขนเป็ดยังเป็นงานแฟชั่นที่ให้มากกว่าความอบอุ่นอีกค่ะ นั่นคือ เค้าให้ความชิค คือนอกจากกันหนาวแล้ว เรายังสามารถแต่งตัวแบบแฟชั่นท่ามกลางความหนาวเย็นได้ ด้วยล่ะ

เสื้อกั๊ก เก็บกักความอบอุ่นนะ หนาวนี้ใส่กัน

            แฟชั่นงานหน้าหนาวเรียกว่ามีเยอะมากทีเดียวค่ะคุณ เริ่มจากการที่เราใส่เสื้อแขนยาวแบบต่างๆ ทั้งเข้ารูปก็ดีไม่เข้ารูปก็ดี โดยเฉพาะต่างจังหวัดที่หนาวมาทีก็แทบจะกราบเลยทีเดียวแบบว่าพอเถอะ ฟัน(ควัน)ออกปากแล้วจ้า ดังนั้นเราจึงสามารถใส่เสื้อได้หลายชั้น เสื้อแขนยาวแล้วเสื้อแขนยาวอีกและอีกชั้นและอีกชั้นอยู่นั่นล่ะค่ะ ถึงจะตามมาด้วยเสื้อกั๊ก ที่ให้ความอบอุ่นชั้นสุดท้าย  ส่วนกิมมิกชิคๆ ที่เราจะใช้ได้แน่นอนค่ะ หมวกและผ้าพันคอ กลับมาในส่วนของเสื้อกั๊กกันบ้าง งานดีไซน์กั๊กกันหนาวจะมีหลายสีสัน นั่นนับว่าเป็นความมีเอกลักษณ์ของเสื้อกั๊ก ขนเป็ดเลยทีเดียวค่ะคุณ สไตล์ไม่ต้องหวือหวา  แค่ความเรียบง่าย ที่ใส่สีสันเข้าไปก็เป็นอะไรที่น่าใช้มากๆ แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะหนาวนี้หรือว่าหนาวไหน เราจะใช้เสื้อกั๊ก กันหนาวแบบที่เรียกว่าซื้อมาแล้วใช้ได้ใช้ดี ส่วนหนาวหน้าว่ากันใหม่ หนาวเมื่อไหร่ก็ต้องเสื้อกั๊ก กันหนาว สรุปว่ายังไงๆ ก็ยังคงเป็น Item นี้ล่ะค่ะที่เราเลือกใช้ ดังนั้นแล้วเตรียมพร้อมกันให้ดีสำหรับหนาวนี้ได้ใช้แน่ๆค่ะคุณ

เสื้อกั๊ก เก็บกักความอบอุ่นนะ หนาวนี้ใส่กัน

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply