ใส่ชุดกีฬาในการเล่นกีฬามีประโยชน์นะ

ใส่ชุดกีฬาในการเล่นกีฬามีประโยชน์นะ

ในการเล่นกีฬา การออกกำลังกายทุกชนิด ทุกประเภท เรียกว่าเราต้องมี ชุดกีฬา ประจำของแต่ละชนิดกีฬา แทบจะไม่มีอะไรที่ไม่มีชุดซึ่งแต่ละชนิดกีฬาก็จะมี ชุดกีฬา ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองอยู่แล้วค่ะ เช่น กีฬาบาสฯ ก็มีชุดบาสเก็ตบอล ในการเล่นกีฬาวอลเล่ย์บอลก็มีชุดวอลเล่ย์บอล การเล่นแบตมินตันเราก็ยังต้องมีชุดแบตมินตัน กีฬาเทนนิสซึ่งที่เราเห็นนักเทนนิสมักจะเก็บลูกเทนนิสซุกไว้ในกระโปรงนั่นก็เป็นชุดเทนนิสที่ออกแบบมาสำหรับกีฬาเทนนิสโดยเฉพาะ และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ แน่นอนว่าการสวมใส่ ชุดกีฬา ในการเล่นหรือการลงแข่งจะเป็นข้อกำหนดเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการแข่งขันแล้ว ชุดกีฬา ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่หากรู้แล้วรับรองว่าไม่ว่าจะแค่เล่นๆ หรือแข่งจริงคุณๆ ก็จะอยากตามหา ชุดกีฬา มาไว้ในครอบครองเลยล่ะ

อันดับแรก ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาให้มากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะด้วยการออกแบบมาในแต่ละส่วนประเภทกีฬานั้นย่อมทำให้เกิดการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว เช่น ชุดวอลเล่ย์บอลที่ออกแบบกางเกงมาเป็นขาสั้นซึ่งเรียกว่าเข้ารูป เพราเป็นกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายและต้องใช้ความเร็วอยู่ตลอด ดังนั้น ชุดที่ใช้จึงต้องไม่ยาวไม่รุ่นราย ไม่ใช่กระโปรง เป็นต้น

ช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายขึ้นในการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ เพราะใน ชุดกีฬา บางประเภท จะมีอุปกรณ์เสริมเข้ามาเก็บไว้ในชุดด้วย เช่น ยูโด คาราเต้ ยิมนาสติก เป็นต้น อาจจะเป็นการเสริมอุปกรณ์ซัพพอร์ทร่างกาย ซัพพอร์ทข้อต่างๆ หรือเส้นเอ็นให้มีความกระชับ รับแรงกระแทกหรือยืดหยุ่นได้ดี

ในกรณีที่เป็นการแข่งขัน หากเราใส่ชุดของกีฬาประเภทนั้นๆ ก็จะช่วยให้เกิดความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างผู้เข้าแข่งขันทั้งสองฝ่าย คนดูและกรรมการจะได้ไม่งงว่าใครเป็นใครค่ะ และกีฬาแทบทุกชนิดต้องการประโยชน์ข้อนี้ของการใส่ ชุดกีฬา เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อนี้อาจจะดูไม่ค่อยสำคัญ แต่ความจริงแล้วนั้นสำคัญมากทีเดียว นั่นก็คือ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสนาม ช่วยดึงดูดคนดูและทำให้กีฬาประเภทนั้นๆ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ โดยเฉพาะกีฬายิมนาสติก ที่เวลาเราดูการแข่งเราก็จะแอบมองชุดของนักกีฬาไปด้วย พร้อมกับชื่นชมความสวยงามของชุดและนักกีฬาที่ช่างสวมใส่ชุดได้สวยงามจริงๆ เลย อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ

ดังนั้นแล้วหากเราเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาชนิดไหน ก็ควรใช้ ชุดกีฬา จริงๆ ในการเล่น แม้จะเป็นการเล่นเพื่อออกกำลังกาย ไม่ได้ลงแข่งก็ตามทีค่ะ เพราะคุณประโยชน์มากขนาดนี้ รีบตามหาและจัดมารัวๆ ค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply