ถุงเท้ากับการป้องกันปัญหาที่จะเกิดกับเท้า

ถุงเท้ากับการป้องกันปัญหาที่จะเกิดกับเท้า

หาก ถุงเท้า ต่างๆ นานาที่เรามีตอนเด็ก สมัยเรียน แต่พอตอนโตเราก็ไม่ได้ใช้เพราะวัยทำงานของเราใช้รองเท้าแบบสวมหรือรองเท้าคัทชูเป็นส่วนใหญ่ แล้วล่ะก็ เราอยากจะชวนคุณๆ ให้มาเปลี่ยนสไตล์ด้วยกันค่ะ เพราะ Item ดีๆ แบบนี้ กับรองเท้าผ้าใบเป็นอะไรที่วัยรุ่นชอบในตอนนี้เลยล่ะ หรืออย่าว่าแต่รองเท้าผ้าใบเลยค่ะ ถุงเท้า กับงานรองเท้าหนังแบบผู้หญิงๆ ก็มาจ้า ดังนั้นแล้ว Item นี้ แฟชั่นซ็ทการแต่งตัวดีๆ ชิคๆ แบบนี้ เราไม่ควรพลาดค่ะคุณ

และในส่วนของการใช้รองเท้าแบบนี้ จำเป็นที่เราต้องใส่ ถุงเท้า หรือไม่ คำตอบคือจำเป็นอย่างยิ่งค่ะคุณ ประโยชน์ของ ถุงเท้า เวลาที่เราใส่รองเท้าผ้าใบก็ยังมีอีกมากค่ะคุณ เพราะเรื่องของ ถุงเท้า ไม่ได้ใส่แค่สวยๆ ได้อย่างเดียวเท่านั้นจ้า แต่เค้ามีประโยชน์อย่างแรง เช่น

ช่วยซับเหงื่อป้องกันปัญหากลิ่นเท้า เคยมั๊ยคะเวลาที่สาวๆ ใส่รองเท้าหนังแบบสวมนานๆ ด้วยความที่ดีไซน์รองเท้าแบบผู้หญิงๆ จะมานั่งใส่ ถุงเท้า เหมือนรองเท้าผู้ชายก็ไม่ใช่ ดังนั้นแล้วการระบายอากาศก็ไม่มี จึงทำให้เท้าเราเหงื่อออก เกิดความชื้น และอับจากนั้นกลิ่นก็ตามมาค่ะคุณ การใส่ ถุงเท้า จะช่วยซับเหงื่อได้ดี และที่สำคัญเพื่อเป็นการป้องกันกลิ่นที่จะติดอยู่ในรองเท้า หลังจากการใช้งานทุกครั้งเราต้องใช้สเปรย์ดับกลิ่นเท้าฉีดเข้าไปที่รองเท้าด้วยนะคะสาวๆ หรือนำไปผึ่งแดดผึ่งลมให้ข้างในรองเท้าแห้งละระบายอากาศในช่วงวันหยุดค่ะ

ถุงเท้า จะช่วยป้องกันการเสียดสีระหว่างเท้าและรองเท้าโดยเฉพาะถ้าเราใส่รองเท้าหนังแบบที่เพิ่งซื้อมาใหม่แล้วล่ะก็ บางทีไม่ได้ต่างจากการใส่รองเท้าคัทชูส้นสูงปลายแหลมเลยล่ะค่ะคือ เท้าของเราจะโดนรองเท้ากัด หรือบาด จนบางทีถลอกเลือดซิบเลยทีเดียว มีความต้องเจ็บตัวกันไปอีก ดังนั้น ถุงเท้า จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากกกก ในการป้องกันปัญหาดังกล่าวค่ะคุณ

ปัญหาต่อมาของเรื่องเท้าๆ คือปัญหาส้นเท้าแตกจ้า สาวๆ ที่ประสบพบเจอกับปัญหานี้ คือ มีความเครียดเลยทีเดียว เพราะส้นเท้าเปรียบเสมอนใบหน้า อ๊ะๆ อย่าคิดลึกค่ะคุณ ที่ต้องเปรียบแบบนี้ก็หมายความว่า ถ้าหน้าเราสวยเวลาเจอใครก็มั่นใจ โชว์ได้ ฉันท์ใด ส้นเท้าก็ฉันท์นั้น ถ้าส้นเท้าแตกและใครเห็นเข้า ก็ไม่ต่างจากเวลาที่เราเป็นสิวเขรอะ ความไม่มั่นใจก็มี และความที่ส้นเท้าแตกก็เกิดจากการที่เท้าเราสัมผัสกับพื้นแข็งๆ โดยตรงบ่อยๆ ด้วยค่ะคุณ ทำให้ส้นเท้าที่รับน้ำหนักเราไว้ต้องมีการแตกลายงาขึ้นมา ทำให้ไม่น่ามองและเสียลุคมากๆ ดังนั้น ใส่ ถุงเท้า ป้องกันปัญหาได้ค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply