หยุดเสี่ยงผิวคล้ำและความทูโทนด้วยเสื้อกันหนาว

หยุดเสี่ยงผิวคล้ำและความทูโทนด้วยเสื้อกันหนาว

แน่นอนว่า เสื้อกันหนาว ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ใช้ป้องกันความหนาว แต่บ้านเราเมืองเราหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะฤดูหนาวสำหรับยุคนี้มีแค่ 3 วัน 7 วัน ค่ะคุณ มากสุดก็เดือนนึง เรียกว่านาทีทองของการใช้ เสื้อกันหนาว เลยทีเดียวพอหนาวปุ๊บ ลมเย็นลมหนาวโชยมากระทบผิวนิดเดียวเท่านั้นต้องรีบค่ะคุณ ขุดเสื้อแขนยาวมาใส่กันเลยทีเดียว เพราะเดี่ยวหมดโปรโมชั่นแล้วจะอดใช้เสื้อจ้า

ในอีกแง่มุมนึงของ เสื้อกันหนาว นอกจากเราจะใช้เพื่อกันหนาวแล้ว เรายังสามารถใช้การร้อนได้ด้วยจ้า อย่าเรียกว่าผิดวัตถุประสงค์ค่ะ เรียกว่าคิดนอกกรอปก็แล้วกัน (เพื่อความดูดี) ความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อนและรังสียูวีที่แผ่ออร่าลงมาบนโลกเราแรงเบอร์นี้ มีปัญหากับผิวของเราแน่นอนค่ะคุณ และการใช้ครีมกันแดดเป็นเรื่องที่ดีที่เราสามารถใช้ปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ แต่อาจจะยังไม่พอต้อความต้องการของผิว ดังนั้นแล้ว เสื้อกันหนาว จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้กันแดด ซึ่งนอกจากจะป้องกันความร้อนและรังสียูวีที่มากระทบผิวเราได้แล้ว ยังเป็นการช่วยลดปัญหาผิวที่อาจะเกิดจากแสงแดด นั่นคือผิวไหม้แดดนั่นเองค่ะคุณ และอีกปัญหาหนึ่งของสาวๆ ก็คือ ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ สังเกตได้ว่าต้นแขน ต้นขา หรือช่วงลำตัวของเราจะขาวกว่าส่วนอื่นๆ ที่พ้นเนื้อผ้าออกมาโดนแดด เกิดความทูโทนขึ้นบนผิวเรา คราวนี้จะใส่เกาะอกก็ไม่กล้า จะใส่สายเดี่ยวสวยๆ ชิคๆ ก็กลัว เพราะความผิวกระดำกระด่างช่างออกมาโชว์มากเหลือเกิน ดังนั้นแล้ว การใส่ เสื้อกันหนาว เสื้อแขนยาวจะสามารถช่วยปกป้องเราจากปัญหากวนใจเหล่านี้ได้แน่นอนค่ะคุณ เพียงแต่เราต้องใช้งาน เสื้อกันหนาว ให้เป็นนิสัย คิดซะว่าเป็นเสื้อคลุม เวลาออกนอกบ้าน

การใส่ เสื้อกันหนาว ในหน้าร้อน ใครหลายๆ คนอาจจะกลัวว่ามันจะยิ่งร้อนน่ะสิ เหงื่อก็ออก อากาศก็ไม่ถ่ายเท แต่ถ้าคุณๆ ได้ลองใส่เสื้อแขนยาว หรือ เสื้อกันหนาว ในหน้าร้อนแล้วล่ะก็ คุณ จะหลงรักและเป็น Item ที่ต้องติดตัวออกจากบ้านตลอดแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากเสื้อแขนยาวทำให้เราไม่ร้อนแดดแล้ว ยังช่วยให้ผิวเราขาวขึ้นด้วย เพราะเค้าช่วยทำให้ผิวของเราไม่ต้องโดนรังสียูวีแบบตรงๆ เน้นๆ ถ้าเราใส่ เสื้อกันหนาว ในหน้าร้อนเป็นปะจำ เราจะห่างไกลคำว่าผิวทูโทนแน่นอนค่ะคุณ แต่ถ้ากลัวร้อนก็เลือกเอาที่เนื้อผ้าไม่หนามาก เท่านี้ก็ได้แล้วเจ้าค๊า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply