เสื้อทำงานต้องรีดยังไงให้เนี๊ยบขั้นสุด

เสื้อทำงานต้องรีดยังไงให้เนี๊ยบขั้นสุด

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เราอาจจะดูมีความเป็นแม่บ้านหน่อยๆ ซักผ้าได้ทำกับข้าวเป็นอะไรทำนองนี้ และวันนี้งานรีดผ้าก็มาเลยทีเดียวจ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องรีด เสื้อทำงาน ยังไงให้เนี๊ยบ ถ้าเราสาวโสดก็จะไม่ค่อยเยอะ แต่ถ้าสาวไม่โสดก็ต้องมีงานรีดให้คุณสาด้วยอีก แค่เห็นกองผ้าก็อยากจะบอกลาโลกนี้ไปอยู่โลกหน้าแล้วล่ะค่ะคุณ นี่ยังไม่นับว่าต้องรีดให้มีความรีดแล้วด้วยนะ คือสวยงาม เรียบ เนี๊ยบ กริบ ไม่ใช่ว่า นี่รีดแล้วหรอ!!! คือถึงขั้นเบะปากมองบนกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีการรีด เสื้อทำงาน กันดีกว่าค่ะ ว่าทำยังไงให้เนี๊ยบ

ของแบบนี้ต้องเริ่มจากขั้นตอนการซักกันเลยทีเดียวค่ะ ด้วยวิธีง่ายๆ ค่ะ เราต้องทำการแช่ผ้าด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มนะคะสาวๆ ในน้ำสุดท้ายนั่นแหละ หลังจากแช่แล้วก็นำขึ้นตาก โดยวิธีการตากผ้าให้รีดง่ายต้องทำให้ผ้ายับน้อยที่สุดนั่นคืออย่าบิดซะหมาดแห้งคามือค่ะ แค่บีบๆ น้ำออกแล้วสะบัดแรงๆ ให้ผ้ามีความตึงและตรงเรียบตั้งแต่ตอนนี้กันเลยล่ะ และตากโดยใช้ไม้แขวนล่ะ อย่าพาดเด็ดขาดโดยเฉพาะ เสื้อทำงาน นั่นเอง

ก่อนการรีดต้องพรมน้ำที่ผ้าทุกครั้ง นอกซะจากว่าคุณจะใช้เตารีดไอน้ำก็ไม่ต้องพรมค่ะ ถ้าจะให้ดีก็พรมทั้งน้ำยารีดผ้าเรียบด้วย พรมน้ำด้วย โดยให้ใช้ฟ๊อกกี้พรมน้ำลงไปก่อนแล้วตามด้วยน้ำยารีดผ้าค่ะ แต่ต้องเลือกน้ำยารีดผ้าให้ถูกนะคะ คุณควรจะมีทั้งน้ำยารีดผ้าเรียบ และน้ำยาอัดกลีบ เพื่อที่เราจะได้ใช้ให้ถูกกับชนิดของผ้า และดีไซน์ต่างๆของ เสื้อทำงาน เทคนิคนี้รับรองกลีบคมจนบาดเลยล่ะ

ใช้ความร้อนของเตารีดให้เหมาะกับชนิดของผ้า ก็จะเป็นวิธีการรีดผ้าให้เรียบกริบได้เช่นกันค่ะ เช่น เสื้อทำงาน แบบผ้าไหม ผ้าฝ้าย หรือคอตต้อน ซึ่งที่ปกเสื้อเวลาที่เราซื้อเค้าจะมีบอกอยู่แล้วว่าเสื้อตัวนี้ใช้ผ้าอะไร เรื่องของการรีดเสื้อผ้าให้เนี๊ยบนี่คือ การปรับระดับความร้อนของเตารีดจะช่วยได้เยอะเลยล่ะค่ะ

สุดท้ายก็มาถึงขั้นตอนการรีดผ้ายังไงให้เนี๊ยบ แหม่!! ทำไมต้องตื่นเต้นเบอร์นี้ วิธีการรีดคือ รีดตามแนวผ้าอย่างช้าๆ โดยการค่อยๆ เคลื่อนเตารีดไปและมีการถ่ายน้ำหนักมือนิดนึงค่ะ ครั้งเดียวรอบเดียวเอาอยู่ แต่คุณถ้าไม่ได้รีดแบบเน้นๆ รอบเดียวช้าๆ แต่มีการดึงเตารีดกลับไปกลับมา ผ้าก็อาจจะไม่เรียบเท่าที่ควรจะเป็นนะคะ ดังนั้นเพียงคุณๆ ทำตามวิธีการทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็สามารถจัดการกับผ้ากองโตได้อย่างรวดเร็วแถมเสื้อผ้ายังเนี๊ยบอีกด้วย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply