เสื้อลูกไม้เข้ากันได้เข้ากันดีกับงานผ้าซิ่น

เสื้อลูกไม้เข้ากันได้เข้ากันดีกับงานผ้าซิ่น

พูดถึงงานผ้าซิ่น ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะต้องยกให้คนรุ่นน้ารุ่นป้าเราขึ้นแล้วนู่นแหละค่ะ เพราะว่าวัยรุ่นอย่างเราๆ มีรึจะมาเหมาะกับงานสูงวัยแบบนี้ แต่พอมาสมัยนี้เรียกว่าเป็นสมัยนิยมที่ใครๆ ก็พากันหันมาอนุรักษ์ความเป็นไทย โดยเฉพาะวัยรุ่นผู้มีอุดมการณ์และมีความรักถ่านฐานบ้านเกิดอย่างชาวเราแล้ว เรียกว่างานผ้าซิ่นเป็นอีกหนึ่ง Item ที่เราจะจัดยัดใส่กระเป๋าเวลาไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เพราะมันเป็นชุดทำบุญตักบาตรนั่นเองค่ะ

และถ้าจะให้ดีให้ฟินกว่านั้นต้องหยิบ เสื้อลูกไม้ เก๋ๆ ติดกระเป๋าไปด้วย รับรองว่าดีงามพระรามเก้า ซึ่ง เสื้อลูกไม้ ในตอนนี้ก็แตกต่างจากในสมัยยี่สิบไปให้หลังค่ะ เพราะมาในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดเที่ยว ชุดอยู่บ้าน ชุดเดินตลาด ชุดทำงาน ชุดออกงาน งานรื่นเริง ทุกโอกาส ล้วนแต่มี เสื้อลูกไม้ เข้ามาเกี่ยวข้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกเสมอๆ และมิติใหม่ของวัยรุ่นที่เมื่อก่อนไปเที่ยวก็คือชุดเที่ยวสวยๆ ดูดีมีชาติตระกูล แต่มายุคนี้ ใครไม่มีผ้าซิ่นไม่มี เสื้อลูกไม้ ไม่มีเสื้อยืดย้วยๆ ใส่เที่ยวนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่อินเทรนด์อย่างแรงส์ ดังนั้นแล้ว เราต้องไม่ถูกประณามหยามเหยียดจากชาวแกงค์ของเรานะคะคุณ

ว่าแล้วก็มาดูความวัยรุ่น กับชุดใส่บาตรในต่างแดน ต่างจังหวัด ต่างประเทศกันสักหน่อย ด้วยสามสิ่งง่ายๆ คือ เสื้อลูกไม้ แขนยาว สำหรับสาวหวานๆ ขั้นสุด กับผ้าซิ่นผืนยาว รองเท้าแตะคีบ เป็น Option ชุดใส่บาตรที่ดีงามค่ะ และนอกจากนี้ยังมี ความหวานขั้นเบาหน่อยก็คือ เสื้อลูกไม้ แขนสั้น แขนกระบอก กับผ้าซิ่นและรองเท้าแตะ ก็รอดแล้วจ้า ถัดมาคือ เสื้อลูกไม้ แบบเดิม เพิ่มเติมคือความเที่ยว โดยเฉพาะเที่ยวในลาว หม่า ชเวดากองประเทศเพื่อนบ้านเรา เสื้อลูกไม้ สวยๆ ตัวสั้นเข้ารูปกับผ้าซิ่นผืนยาว รองเท้าแตะ หรือจะให้ชิคในแบบวัยรุ่นก็จัดรองเท้าผ้าใบกันไปแบบคูลๆ ได้เลยจ้า งานนี้ยิ่งสวมใส่กันเป็นหมู่คณะ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยเจิดเกิดกันทุกคนแน่นอน หรือย้อนกลับมาที่บ้านเรา งาน เสื้อลูกไม้ กับผ้าซิ่นก็เป็นการอนุรักษ์ไทยแบบโบราณด้วย เข้าวัดถือเป็นการดีอย่างยิ่งค่ะ รับรองว่าไม่อายสายตาใครและไม่ตกเทรนด์แน่นอน

นอกจากคุณๆ จะนำผ้าซิ่นกับ เสื้อลูกไม้ มาออกแบบผสมผสานกันได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถนำผ้าซิ่นแบบนี้ไปคู่กับเสื้อทำงานตัวไหนก็ได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเราสามารถนำผ้าซิ่นมาตัดเป็นกระโปรงสวยๆ ใช้ในวันทำงานเป็นชุดที่สวยเก๋ รับรองว่างานดีไม่มีเอาท์ แถมยังใช้ได้ตลอดๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply