เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเสื้อโปโล

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเสื้อโปโล

            อ่ะๆถ้าอยากจะพูดถึงปัญหาของสาวๆเกี่ยวกับ คือ ทั้งคราบทั้งรอยเปื้อนที่เกิดขึ้นบนเสื้อผ้าแบบที่ไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะเมื่อรอยเปื้อนเหล่านี้เกิดขึ้นบนเสื้อโปโลหลายคนอาจจะหัวเสียเลยก็ได้ เพราะส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการทำความสะอาดรอยเปื้อนกับเสื้อโปโลเป็นเรื่องยากที่จะทำได้ แต่เอาจริงๆก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีในการทำความสะอาดรอยเปื้อนจากเสื้อ แล้วจะรอกันอยู่ทำไมถ้าหากเกิดปัญหานี้มาเริ่มแก้กันเลยดีกว่า

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเสื้อโปโล

1.ซับรอย

            ถ้าเกิดเจอเหตุการณ์ของหกใส่ อย่างแรกแนะนำให้เริ่มจากการซับรอยเปื้อนที่เกิดขึ้นบนเสื้อ โดยแนะนำว่าให้ใช้กระดาษทิชชูหรือทิชชู่เปียกซับจนกว่ารอยนั้นจะแห้ง แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าการซับรอยเปื้อนที่เกิดขึ้นบนเสื้อโปโลไม่ควรที่จะต้องมีการขูด หรือการที่จะพยายามทำให้รอยเปื้อนเหล่านั้นหลุดออกไปจนหมด เพราะจริงๆแล้วถ้าหากว่าบนเสื้อเกิดการขูดหรือการขัดมากจนเกินไปอาจจะทำให้สีเสื้อดูซีดลง แต่แนะนำว่าเมื่อเกิดรอยเปื้อนควรที่จะเริ่มทำความสะอาดโดยทันที เพื่อป้องกันไม่ให้รอยเปื้อนฝังลึกมากเกินไป

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเสื้อโปโล

2.ผลิตภัณฑ์กำจัดคราบ

            สำหรับเสื้อโปโลก็อาจจะมีผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะในการทำความสะอาดคราบหรือรอยเปื้อนที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ควรที่จะเลือกใช้ในหลายๆแบบซึ่งอาจจะมีตั้งแต่สเปรย์ ลูกกลิ้ง หรือแบบอื่นๆอีกมากมายที่จะใช้เพื่อการกำจัดรอยคราบเปื้อนที่มีอยู่บนเสื้อ แต่แนะนำว่าการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดคราบหรือรอยเปื้อนเหล่านี้บนเสื้อโปโลอาจจะช่วยรักษาทำให้สีเสื้อไม่หลุดลอกได้นานมากกว่า

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเสื้อโปโล

3.มาลองซักกัน

            การซักเป็นขั้นตอนสำคัญมากสำหรับการทำความสะอาดรอยคราบเปื้อนจากเสื้อโปโล เพราะเนื่องจากว่าเสื้อโปโลแต่ละแบบแต่ละรุ่นจะมีข้อจำกัดในการซักที่แตกต่างกันไป บางรุ่นก็อาจจะเหมาะกับการซักแบบที่จะต้องใช้น้ำอุ่นในการทำความสะอาดแต่ไม่ควรเป็นน้ำร้อน เพราะอาจจะมีปัญหาทำให้สีเสื้อหรือเส้นใยของผ้านั้นเกิดปัญหาและเสื่อมสภาพได้เร็ว และที่สำคัญอาจจะมีข้อกำหนดในเรื่องของการใช้น้ำยาทำความสะอาดว่าควรที่จะต้องเลือกใช้แบบใดด้วย

            อย่าลืมมาลองเทคนิคที่บอกไปก่อนหน้านี้นะ เพราะจะช่วยทำให้การทำความสะอาดเสื้อโปโลเป็นเรื่องง่าย เพราะแค่ใส่ก็อาจจะดูยากแล้วเนื่องจากว่าจะต้องหาวิธีการแต่งตัวให้เหมาะสม และยิ่งจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษถ้าหากว่าเกิดรอยคราบเปื้อนขึ้นบนเสื้อโปโลก็อาจจะทำให้มีปัญหาตามมาได้ เพราะถ้าหากว่าไม่รีบทำความสะอาดคราบเปื้อนที่เกิดขึ้นก็จะทำให้คราบเปื้อนฝังและยากต่อการทำความสะอาด เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรที่จะเรียนรู้วิธีเหล่านี้ให้เข้าใจโดยทันที

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply