โยนชุดสูทสัมภาษณ์งานเชยๆ หาชุดสูทสุดชิคดีกว่า

โยนชุดสูทสัมภาษณ์งานเชยๆ หาชุดสูทสุดชิคดีกว่า

ความสำคัญของการแต่งตัวดีๆไปสัมภาษณ์งานนั้นมีหลายข้อมากๆเลยนะคะ อย่างเช่นว่า บุคลิกภาพที่ดีของคุณ หรือความใส่ใจในแฟชั่นและการเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับตัวคุณหรือสถานการณ์อาจจะเป็นสะแนนพิศวาสจากหัวหน้าคนใหม่ของคุณได้ด้วย หรือแม้กระทั่งงานที่คุณไปสัมภาษณ์เอง อาจจะต้องใช้รสนิยมในการตัดสินใจ หรือใช้เรื่องของความสวยงามเหมาะสมเข้ามาเป็นตัวช่วย ดังนั้นจะใส่เสื้อผ้าไก่กาหรือเสื้อสูทเดิมๆไปไม่ได้เด็ดขาด ลองมาดูไอเท็มเหล่านี้ไปพร้อมๆกับเรา และปฏิวัติชุดไปสัมภาษณ์งานใหม่ของคุณซะ ก่อนที่จะเฟลเพราะเรื่องแค่นี้

เสื้อเบลเซอร์ทรงหลวม (แต่คัตติ้งต้องเนี๊ยบ) สำหรับเสื้อผ้าเบสิกอย่างเสื้อสูทเนี่ย คุณควรลงทุนไปกับมันนะคะ เพราะมันสามารถใส่ได้นานและหลายโอกาสมากๆ โยนเสื้อสูททรงสุดเชย สีดำเข้ารูปแขนเล็กพอดีตัวจนถึงเกือบรัดทิ้งไป เพราะมันไม่ช่วยให้ดูสุภาพขึ้นแต่ยังทำให้คุณดูเชยอีกต่างหาก เลือกเบลเซอร์ทรงที่ทันสมัยขึ้นมาหน่อยรับรองว่าคุ้ม

กางเกงแสลครัดรูปหลบไปกางเกงทรงกระบอกขาเต่อต้องมีติดตู้ เลือกความยาวเหนือตาตุ่มมาเล็กน้อยแล้วสวมรองเท้าส้นสูงไปสัมภาษณ์งานจะทำให้คุณดูลุคผู้ดี๊ผู้ดีได้เป็นไหนๆเลยล่ะ แถมยังดูทันสมัยในสไตล์สุดสุภาพอีกด้วยนะคะ

เสื้อท่อนบนเล่นดีเทลแบบผูกบริเวณเอว สำหรับสไตล์นี้เห็นได้ว่าหลายแบรนด์กำลังหามาขายกันเยอะมากเลยล่ะค่ะ สำหรับเสื้อไม่ว่าจะแขนกุดหรือแขนยาว ถ้ามีชายเสื้อหรือเทคนิคในการตัดเย็บให้มีชายสามารถนำมาผูกเป็นโบว์หรือปมที่เอวได้ (โดยไม่โชว์ผิวเลย) ก็จะเป็นเสื้อเชิตที่ดูสุภาพอีกตัว แต่ก็ยังดูมีสไตล์

เสื้อหรือกางเกงลาย Checked หรือลายตารางสีเทา หนีไม่พ้นหรอกกับลายนี้เพราะมันจะอยู่กับเราไปอีกนาน ยังไงก็รีบหามาใส่กันได้แล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าซื้อทั้งสูทและกางเกงไปเลยก็จะยิ่งได้ลุคสุดชิคมากๆเลยนะ

เลือกไอเท็มที่มีสีสันไปบ้าง หลายคนไม่กล้าสวมเสื้อผ้าสีสันไปสัมภาษณ์งาน ก็จะเลือกสีดำหรือสีขาวเรียบๆไป แต่รู้มั้ยว่ามันไม่ได้ทำให้คุณโดดเด่นเลย แถมยังดูธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ถ้าคุณกำลังจะไปสัมภาษณ์งานกับตำแหน่งที่เค้ามองหาคนมีความคิดสร้างสรรค์คุณต้องหัดทำตัวให้แต่งต่างตั้งแต่ไปเจอเค้าวันแรกนั่นแหละ อาจจะลองหาชุดกระโปรงสีฟ้า หรือสีเหลือง (เลือกสีที่เป็นมิตร) เพื่อที่เค้าจะได้จดจำคุณได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply