4 เทคนิคเลือกชุดราตรีออกงานให้สวยเริ่ด

4 เทคนิคเลือกชุดราตรีออกงานให้สวยเริ่ด

ฤดูหนาวนี้นอกจากจะเป็นฤดูที่อากาศดีที่สุดในรอบปีแล้ว ก็เป็นฤดูแต่งงานเหมือนกัน เชื่อว่าหลายๆคนคงถูกเชิญให้ไปงานและจะต้องมานั่งกุมขมับทุกครั้งที่จะต้องออกงานว่า “จะใส่ชุดอะไรดี?” เพื่อให้วันนั้นสวยที่สุด ก็แหม นานๆทีจะได้ใส่ ชุดราตรี เราเองก็ไม่ได้ใส่กันบ่อยๆเหมือนดาราหรือพวกคุณหญิงคุณนาย ดังนั้นต้องให้ความสำคัญมากๆกับการเลือกชุดราตรีไปออกงานค่ะ ไม่ว่าจะงานแต่ง งานเลี้ยง งานฉลอง งานกาล่า หรืองานสังคมต่างๆ สาวๆควรรู้ไว้ว่า 5 เทคนิคนี้จะช่วยให้คุณเลือกชุดได้ง่ายและเหมาะสมยิ่งขึ้น

1. สถานที่จัดงาน
สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือสถานที่จัดงานเลยล่ะค่ะ ว่าเค้าจัดงานที่ไหน เพื่อให้สาวๆตัดสินใจได้ว่าควรจะสวมอะไร ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นงานแต่งงานสุดหรูในโรงแรมกลางเมือง นั่นหมายความว่าสาวๆจะสามารถใส่ส้นสูงได้แน่ๆ ดังนั้นชุดราตรีที่สวมจะแป็นแบบปักกลิตเตอร์ หรือยาวลากพื้นแค่ไหนก็ทำได้ทั้งนั้น เพราะสถานที่อำนวย แต่ถ้าเกิดไปงานโปโลม้าริมชายหาด เราก็แนะนำให้เลือกชุดราตรีสั้นเนื้อผ้าบาง พลิ้ว เพื่อไม่ให้คุณอึดอัดเพราะอากาศ Outdoor จนเกินไปค่ะ แถมกระโปรงพริ้วๆเมื่อไปอยู่ริมทะเลที่ลมแรงแล้ว จะทำให้คุณโดดเด่นได้เลยนะ

2. ความสำคัญของคุณกับเจ้าของงาน
การให้เกียรติเจ้าของงานที่ดีที่สุดคือการแต่งกายให้เหมือนสม ไม่เวอร์เกินหน้าเจ้าสาวหรือเจ้าของงานนะคะ ยิ่งถ้าคุณจะต้องไปงานแต่งงานของเพื่อนห่างๆ ญาติของญาติ หรือญาติของแฟนคุณ นั่นหมายความว่าควรลดวอลุ่มความสวยลงมา อาจจะไม่ต้องอลังการมาก เรียบแต่โก้ น้อยแต่มาก ลุคแบบนี้ช่วยคุณได้ค่ะ แต่ถ้าคุณไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว ไปเป็นตัวเอกของงาน หรือคนที่คุณไปร่วมงานนั้นคุณสนิทมากกกกก ก็จัดหนักจัดเต็ม สวยให้สุดไปเลยค่ะ ไม่ต้องเกรงใจเจ้าภาพ

3. ความหรูหราของงาน
แน่นอนว่างานราตรีหรืองานเลี้ยงย่อมจะไม่ได้มีระดับความหรูหราอะไรเท่ากันนัก ดังนั้นต้องรู้จักที่จะเลือกใส่เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายและความหมั่นไส้ของคนรอบข้าง ถ้าคุณจะต้องไปร่วมงานคนที่เค้าจัดงานแต่งกลางทุ่งนา หรือริมชายทะเล จริงๆแล้วก็ไม่ควรจะขนเครื่องเพชรไปด้วย ควรจะเป็นเครื่องประดับหินหรือไม้ชิลล์ๆให้เข้ากับบรรยากาศนะคะ แต่ถ้างานหรูก็คงจะงัดของดีที่มีไปสู้กับคุณหญิงกระบังลมกันหน่อยล่ะ

4. รูปร่างของเราเอง
ใส่อะไรแบบไหนถึงจะเข้ากันกับเรานั้นไม่ยากค่ะ เราบอกเลยว่าใส่ชุดที่คุณมั่นใจเป็นอย่างแรกก่อนเลย ถ้าไม่มั่นใจให้หาชุดใหม่ที่ใส่แล้วมั่นใจก่อน จากนั้นค่อยมาดูว่าคุณมีจุดไหนที่ไม่อยากเปิดเผยหรือคุณกังวล เช่น สะโพก ต้นแขน ต้นขา ก็ให้พยายามเลือกชุดที่ช่วยอำพรางหรือปิดบังส่วนนั้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply