เลือกกำไลหรือสร้อยข้อมือให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

เลือกกำไลหรือสร้อยข้อมือให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

กำไล หรือ สร้อยข้อมือ เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่สาวๆเลือกหยิบจับมาใส่เวลาแต่งตัว เพราะสาวๆบางคนนั้นนาฬิกาข้อมืออย่างเดียวคงไม่พอ หรือหากไม่มีนาฬิกาก็กลัวว่าข้อมืออันเรียวสวยจะว่างเกินไป แม้โดยนิยามแล้วเครื่องประดับทั้งสองนั้นจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่ในแง่การสวมใส่และการออกแบบแล้ว มีความแตกต่างกันพอสมควร เราลองมาดูกันว่า เครื่องประดับชนิดนี้ มีข้อสังเกตแยกแยะอย่างไร และไลฟ์สไตล์แบบเรานั้นเหมาะกับ กำไล หรือ สร้อยข้อมือ แบบไหน

กำไลข้อมือ มีโครงสร้างแข็งคงรูป มักทำมาจากโลหะมีค่า (ทอง,เงิน,ทองคำขาว ฯลฯ) โลหะทั่วไป หรือพลาสติกแข็ง อาจเป็นกำไลเรียบๆ หรือนำมาประดับตกแต่งเพิ่มเติมด้วยลวดลาย สีสัน ใช้วัสดุต่างๆ หินสี รวมทั้งอัญมณีมีค่า โดยกำไลนั้นสามารถเพิ่มสีสันให้กับชุดเรียบๆ เช่น ชุดทำงาน หรือชุดแซก ชุดราตรี ได้เป็นอย่างดี ลวดลายและสีสันของกำไล จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการแต่งตัวของคุณ หากเลือกใช้กำไลที่ทำมาจากโลหะแวววาว จะดูหรู ดูแพง ไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากต้องแต่งเครื่องแบบ(uniform) ทุกวัน การสวมกำไลจะช่วยลดความจำเจ เพิ่มความสดใสและน่าสนใจให้กับลุคการแต่งตัวในแต่ละวันของคุณได้

สร้อยข้อมือ ลักษณะโดยทั่วไปนั้น มีลักษณะของการเชื่อมต่อ ร้อยต่อเป็นโซ่ เป็นห่วงต่อๆ กันไป อาจเชื่อมต่อวัสดุเดียวกันเข้าหากัน หรือจะร้อยวัสดุที่ต่างกันเข้าหากันก็ได้ สำหรับการออกแบบในปัจจุบันนั้นมีการนำเอาวัสดุที่หลากหลายมาใช้ และรูปแบบการใช้งานนั้นก็หลากหลาย และได้นำเสนอไอเดียการใส่ที่สนุกๆออกมาอย่างมากมาย ไม่น่าเบื่อจำเจ ด้วยเทคนิคการร้อยสายที่ไม่ได้คงรูปนักการใส่ สร้อยข้อมือ จึงสามารถบิด รัด มัด เกี่ยวได้อย่างอิสระ

ในแง่รสนิยม การเลือกใช้กำไลหรือ สร้อยข้อมือ ย่อมไม่อาจจำกัดได้ หากแต่แนะนำให้เลือกและคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ชุดที่เลือกใส่เข้ากับ สร้อยข้อมือ หรือกำไลที่คุณเลือกไหม สถานที่ที่จะไปหากต้องการความคล่องตัวสูงควรเลือกที่มีรายละเอียดน้อยๆ ไม่หย่อนและห้อยจนอาจไปติดกับอะไรเข้า จนต้องมานั่งแก้อย่างหงุดหงิด หรือถ้าโชคไม่ดี กำไลข้อมือ หรือ สร้อยข้อมือ แสนสวยของคุณอาจพังไปเลย ทั้งนี้อย่าลืมว่า คนที่ข้อมือมีเนื้อเยอะ สร้อยข้อมือ ที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นสร้อยที่มีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไป คุณอาจเลือกสร้อยที่มีขนาดเล็กๆ ที่ประดับด้วยเพชรพลอยเล็กน้อยดูสบายตา และควรเป็นสร้อยที่หลวมๆ ไม่ฟิตรัดจนเกินไป ตัวสร้อยควรจะเลื่อนขึ้นลงได้ จะให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด ไม่ว่าจะเลือก “กำไล” หรือ “สร้อยคอมือ” ก็ขอให้เลือกในแบบที่เหมาะสมกับตัวเอง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply