เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเน็คไท 3 แบบ

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเน็คไท 3 แบบ

           ผู้ชายมักมองว่าผู้หญิงมีเรื่องจุกจิกจู้จี้เยอะ ใส่ใจกับอะไรที่ไม่ควรใส่ใจ แต่จริงๆแล้วผู้ชายก็ควรที่จะเป็นแบบนี้โดยเฉพาะกับเสื้อผ้าของตัวเอง เพราะถ้าหากว่าทำความสะอาดเสื้อผ้าไม่ถูกวิธีบอกเลยว่าอาจจะใช้เงินเป็นฐานในการเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ตลอด จากการที่เสื้อผ้าหมดสภาพเพราะดูแลได้ไม่ถูกวิธี และมีอยู่อย่างหนึ่งที่ผู้ชายจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ คืออะไรมาดูกัน

            เน็คไทเป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวกับผู้ชายตลอดเวลาไปทำงานหรือไปออกงานสังคมต่างๆ เพราะฉะนั้นการดูแลรักษารวมถึงทำความสะอาดได้ถูกวิธี ก็จะช่วยยืดอายุและทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่อยู่บ่อยๆ แต่การทำความสะอาดเน็คไทก็ขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า ซึ่งแบ่งได้ดังนี้

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเน็คไท 3 แบบ

1.ผ้าไหม

            เป็นวัตถุดิบที่มีราคาแพง และที่สำคัญผ้าไหมจะต้องได้รับการดูแลและทำความสะอาดเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่นำเน็คไทผ้าไหมมาสักเครื่อง รวมถึงใช้เครื่องในการทำให้แห้ง เพราะถ้าหากว่าเน็คไทที่ทำจากผ้าไหมเปียกก็ควรที่จะแขวนพึ่งเอาไว้  และเวลาที่ต้องการจะทำให้เรียบควรที่จะต้องใช้เตารีดอบไอน้ำซึ่งจะปลอดภัยต่อเนื้อผ้ามากที่สุด

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเน็คไท 3 แบบ

2.ขนสัตว์

            เน็คไทขนสัตว์จะทำมาจากขนอัลปาก้า  แกะ แพะ หรือแม้แต่กระทั่งลามะ และเช่นเดียวกันการดูแลจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ในการซักทำความสะอาดจะต้องซักแห้งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ข้อห้ามสำคัญคือห้ามใช้น้ำร้อนในการทำความสะอาด ไม่ควรเอาไปผึ่งตากแดดแต่สามารถพึ่งให้แห้งโดยตากลมอยู่ภายในร่มได้เท่านั้น และเพื่อเป็นการเพิ่มความเรียบก็สามารถที่จะใช้เตารีดไอน้ำ

เทคนิคง่ายๆทำความสะอาดเน็คไท 3 แบบ

3.ผ้าลินิน

            เป็นเนื้อผ้าที่ทำมาจากพืชและถ้ามีการใช้เน็คไทที่ทำมาจากผ้าลินินก็จะต้องมีการใช้การสักมือเป็นหลักและจะต้องซักในน้ำเย็น หรือน้ำอุ่นแต่ไม่ควรที่จะเป็นน้ำร้อน เมื่อสัตว์ทำความสะอาดจะต้องใช้วิธีการแขวนเพื่อถือให้แห้งไม่ควรใช้การเข้าเครื่องปั่นแห้ง เพราะจะทำลายเนื้อผ้า

            เพราะฉะนั้นที่เป็นวิธีในการดูแลและทำความสะอาดเน็คไทแต่ละรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน แต่เอาจริงๆเลย คือ ถ้าหากว่าผู้ชายสามารถที่จะใส่ใจการดูแลและทำความสะอาดเน็คไทได้แบบที่กล่าวมา แน่นอนว่าไม่เพียงแค่เน็คไทที่จะอยู่ไปได้นาน เพราะรูปแบบของเสื้อหรือกางเกงแต่ละแบบก็มีความคล้ายคลึงกันในการดูแล เพราะฉะนั้นถ้าหากใส่ใจกับทั้งหมดก็จะช่วยยืดอายุสิ่งของออกไปได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply