วิธีทำความสะอาดต่างหูเพชรที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีทำความสะอาดต่างหูเพชรที่คุณไม่ควรพลาด

คุณสาวๆ ที่รักเครื่องประดับอย่างงานเพชร ไม่ว่าจะเป็นจี้เพชร หรือ ต่างหูเพชร หรืออะไรก็ตามที่เป็นเครื่องประดับอันเลอค่าเบอร์นี้ ซึ่งกว่าที่เราจะได้มาไว้ในครอบครองนั้นก็อาจจะใช้เวลานานโขเลยทีเดียว หรือบางทีสำหรับบางคนก็อาจจะมีเพียงแหวนแต่งงานที่เป็นเครื่องประดับเพชรเพียงชิ้นเดียว อย่ากระนั้นเลยค่ะ เราต้องรักษาทะนุถนอมกันไว้ให้ดีหน่อย สำหรับ ต่างหูเพชร งานดี งานน้ำดีเบอร์นี้เรียกว่าเรามักจะเห็นในละครไทยที่คุณหญิงเค้านำออกมาล้างเช็ดขัดสีฉวีวรรณนั้นก็นับว่าเป็นการกระตุกต่อมให้เราชักอยากมีเครื่องประดับเพชรกันบ้างเลยทีเดียว เพราะความสวยงามและมีคุณค่าของเค้าช่างมากมายและยิ่งความระยิบระยับจับกับแสงไฟด้วยแล้วล่ะก็ ชีวิตนี้ขอเพียงแหวนเพชรวงเดียวแบบเล็กเล็กจิ๋วๆ ก็พอ อะไรแบบนี้ (ตื่นค่ะตื่น) เอาเป็นว่า ถ้าใครมีของดีงานดีแบบนี้อยู่ในมืออยู่แล้วล่ะก็ อย่าปล่อยให้ ต่างหู เพชรหรือเครื่องประดับเพชรชิ้นไหนของคุณๆ หมองไปเชียวค่ะ เพราะว่าอาจจะกู่ไม่กลับเลยก็ได้ ดังนั้นแล้ว เรามาดูวิธีการในการทำความสะอาดเครื่องเพชร ต่างหูเพชร ของเรากันดีกว่าค่ะ อุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมาก ได้แก่ ขั้น / น้ำยาล้างจาน / น้ำอุ่น (สำหรับงานพลอย) / แปรงสีฟันชนิดขนแปรงอ่อนนุ่ม / น้ำร้อน (สำหรับงานเครื่องเพชร) และวิธีการล้างดังนี้

1.) นำเครื่องประดับเพชร ต่างหูเพชร ที่เรามีทั้งหมด ลงไปในขันแล้วจากนั้นก็เทน้ำยาล้างจานลงไปค่ะ ไม่ต้องเยอะมากเวอร์ เอาแค่พอลื่นมือก็พอแล้วจ้า และแน่นอนว่าถ้าใครมีทั้งพลอย และเครื่องเพชร เราจำเป็นต้องแยกกันล้างค่ะคุณ สำหรับพลอยให้ใส่น้ำอุ่น แต่สำหรับเครื่องเพชรต้องเป็นน้ำร้อนเท่านั้น ไม่อย่างนั้นแล้วคราบสิ่งสกปรกจะไม่ค่อยหลุดออกนะคะ จะมีความขัดยากนิดนึง แต่ถ้าคุณใช้น้ำร้อนกับพลอย พลอยก็จะมีการร้าวและเสียหายได้เช่นกันค่ะ

2.) ทำการขัดเครื่องประดับทั้งหลายของเราด้วยแปรงสีฟันชนิดขนอ่อนนุ่มขัด ไม่ต้องรุนแรงมากนะคะสาวๆ ขัดเบาๆ ไปในทิศทางเดียวกัน ขัดเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ และที่สำคัญอันนี้ดอกจันทน์แปดดอกค่ะ เราควรขัดโดยที่ใช้ขันน้ำที่เราแช่เครื่องเพชรนั้นรองไว้ด้วยนะคะ เพราะหากขัดๆ อยู่เกิดเครื่องเพชรนั้นหลุดมือไปกระเด็นกระดอนไปกระทบกับพื้นแข็งๆ เป็นรอยขึ้นมาคราวนี้ล่ะ น้ำตาไหลกันเลยทีเดียว ร้ายไปกว่ากระเด็นไปจนตามหากันไม่เจอ อันนี้เรียกงานเข้าค่ะ จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วเป่าให้แห้งด้วยไดรเป่าผมเท่านี้ก็เสร็จแล้วนำเก็บเขากล่องได้เลยค๊า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply