หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

             ถึงแม้เมืองไทยจะไม่มีช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานเหมือนประเทศเมืองหนาวแถบฝั่งตะวันตก แต่เราก็มีช่วงหน้าหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียว อีกทั้งคนไทยนิยมหนีร้อนไปพึ่งหนาว หรือชอบที่จะไปท่องเที่ยวต่างแดนกันบ่อย จึงมีการเตรียมชุดสำหรับไว้ใส่หน้าหนาว และชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเมืองหนาวยังมีขายมากมายที่เมืองไทย และแน่นอนว่าหมวกกันหนาวก็เป็นอีกเครื่องประดับหนึ่งที่ควรมีไว้ใส่ในเมืองหนาว และหมวกที่นิยมใส่กันก็คือหมวกไหมพรม เนื่องจากช่วยให้ความอบอุ่นแก่ศีรษะเป็นอย่างดี มาทำความรู้จักกันว่าหมวกประเภทต่างๆ กันว่าใบไหนที่คนนิยมใส่กันมากที่สุดในช่วงหน้าหนาว และหมวกประเภทไหนใช้งานอย่างไรกันเถอะ

หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

หมวกโชกหรือหมวกโม่ง เป็นหมวกที่คนไทยนิยมกันมากที่สุดเพราะไม่ได้ใช้เฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้ตลอดทุกฤดู กาล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโชกเป็นหมวกไหมพรมกันหนาวที่พบมากที่สุดในบรรดาหมวกฤดูหนาวทั้งหมด และมีรูปแบบที่หลากหลายมากที่สุด เนื่องจากหมวกโม่งใส่แล้วเกิดความอบอุ่น อีกทั้งยังคงทนและเป็นประโยชน์สำหรับเกือบทุกสถานการณ์อีกด้วย ไม่ว่าจะใช้ได้ในสภาพอากาศหนาวเพื่ออบอุ่นศีรษะ หรือชาวไร่ชาวนาใช้เพื่อป้องกันแสงแดด

หมวกล่าสัตว์ เป็นหมวกไหมพรมที่ใส่เวลาล่าสัตว์หรือเพื่อไปเดินป่าในแถบบริเวณที่หนาวจัด

การเพิ่มคุณสมบัติหมวกถักแบบง่ายๆ ที่มีหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าหมวกอื่นๆ ในหมวกไหมพรมทั้งหมด หมวกนี้สามารถช่วยชีวิตคุณได้ ไม่ใช่เรื่องตลกนักล่าสัตว์จะบอกคุณแบบนั้นเหมือนกัน ถ้าคุณสวมหมวกใบนี้ในป่าที่มีอากศหนาว มันสามารถช่วยเพิ่มความอบอุ่นแก่คุณได้ เป็นหมวกไหมพรมที่ต้องมีสำหรับทุกคนที่ชอบล่าสัตว์ หรือเดินป่า

หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

หมวกไหมพรมสกี เป็นหมวกไหมพรมประเภทหนึ่งที่ใช้สำหรับเล่นกีฬาสกีโดยเฉพาะ ถือเป็นอีกหนึ่งหมวกถักแบบดั้งเดิม มีหน้าที่อันยอดเยี่ยมในการป้องกันความหนาวจากหิมะน้ำแข็ง บนยอดเขาสูงๆ ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ร่างกายอบอุ่น แต่หมวกไหมพรมสกีนี้ ช่วยให้ความหนาวเหน็บนั้นเจือจางลงได้ อย่างไรก็ตามมีการเพิ่มคุณสมบัติของหมวกเพิ่มเติมบางอย่าง เพื่อทำให้เหมาะสำหรับการเล่นสกี ซึ่งส่วนที่เพิ่มเติมมานี้อาจมีเชือกถักที่ด้านบนหมวก เพื่อวัดระดับความเร็วของการเล่นกีฬาสกีในแต่ละครั้ง และคุณสามารถมีเชือกผูกสองสายสำหรับผูกหมวกสกีของคุณเข้าไว้กับโน้ตบุ๊คได้

หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

หมวกปอมปอม หรือหมวกถักสำหรับผู้หญิง เป็นหมวกไหมพรมที่คล้ายกับหมวกกันหนาวทั่วไป แต่จุดเด่นจะอยู่ตรงที่มีรูปแบบน่ารัก ส่วนปลายหมวกจะมีจุกกลมๆ อยู่ด้านบนสุด เพื่อเสริมความน่ารักไปอีกแบบ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมผู้หญิงถึงนิยมใช้กันอย่างล้มหลาม  และถือเป็นหนึ่งในรายการโปรดของผู้หญิงในเทศกาลซื้อของฤดูหนาว หมวกปอมปอมแบบคลาสสิกเป็นเรื่องสนุกสำหรับผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ และแม้แต่สัตว์เลี้ยง อย่างน้องหมาน้องแมว ยังมีชุดหมวกปอมปอมกันหนาวกันเลย

           

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

1 thought on “หมวกไหมพรมที่ใช้ในฤดูหนาว

  1. หมวกไหมพรมที่คล้ายกับหมวกกันหนาวทั่วไป แต่จุดเด่นจะอยู่ตรงที่มีรูปแบบน่ารัก ส่วนปลายหมวกจะมีจุกกลมๆอยู่ด้านบน

Leave a Reply